Nước đường gừng không chỉ là một món tráng miệng thú vị mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là một loại nước uống hàn quốc được nhà hàng HQ thường mời thực khách sau bữa ăn. Với hương vị độc đáo của gừng và táo đỏ, nước đường gừng thực sự rất tuyệt vời.

Cách Nấu Nước đường Gừng
Cách Nấu Nước đường Gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 30g quế cây (rửa sạch bụi bẩn)
 • 100g gừng (nên chọn gừng non để giảm độ cay)
 • 30g táo đỏ
 • 50g đường đen HQ (nếu không có, bạn có thể dùng đường cát nâu)
 • 50g đường cát trắng
 • Hạt thông và apricot sấy (để trang trí)

Cách nấu nước đường gừng

 1. Bắc 2 nồi nước, mỗi nồi 1 lít nước. Cho quế và gừng vào mỗi nồi và đun từ khi nước còn lạnh. Nếu bạn muốn tránh quế đen bám vào gừng, hãy nấu riêng từng loại.

 2. Đun nước ở lửa trung bình trong 30 phút mà không đậy nắp. Hớt bọt dơ nếu có.

 3. Thêm táo đỏ vào nồi nước cùng với gừng. Bạn có thể cắt táo thành nửa cuộn tròn để trang trí và để một nửa còn lại nấu chung với gừng. Lưu ý không để lửa quá lớn để nước không cạn sớm.

 4. Sau khi 2 nồi nước đã nấu chung trong 30 phút, hãy lọc nước qua một nồi lớn hơn bằng vải mùng lọc. Điều này giúp nước trở nên sạch và trong vắt.

 5. Nêm vào nước quế 50g đường đen HQ và 50g đường cát trắng. Hãy khuấy cho đường tan và đợi nước sôi lại trong vòng 5 phút.

 6. Nước đường gừng có thể uống ngay hoặc để nguội trong tủ lạnh. Đối với hương vị tươi ngon nhất, hãy thưởng thức nước đường gừng lạnh.

 7. Để tạo điểm nhấn cho nước đường gừng, bạn có thể rắc lên trên vài hạt thông đã rang dậy mùi thơm hoặc đặt một vài miếng apricot sấy và táo đỏ lên bề mặt của nước.

Nước đường gừng là một món uống thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hãy thử nấu món này và trở thành đầu bếp tài ba trong gia đình của bạn. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại!

Cách Nấu Nước Đường Gừng: Một Món Tráng Miệng Tuyệt Vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *