Bạn đã bao giờ thèm một tô phở gà thơm ngon nhưng không biết cách nấu? Đừng lo, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu phở gà miền Bắc ngon như ngoài hàng đơn giản tại nhà. Bạn sẽ không phải tốn tiền ra hàng ăn nữa mà vẫn được thưởng thức một tô phở gà đậm đà, thơm ngon.

Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc
Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc

Luộc Gà Và Chuẩn Bị Nước Dùng

Để có nước dùng ngon, trước tiên bạn cần luộc gà. Bạn chỉ cần cho gà vào nước lạnh, đun sôi, sau đó để lửa vừa trong khoảng 15 phút. Trong lúc đợi, bạn có thể chuẩn bị hành và gừng cho nước dùng. Hãy bỏ hành và gừng đã chuẩn bị vào nước dùng. Tắt bếp và để gà trong đó từ 10 đến 15 phút nữa để nước dùng thấm đều hương vị.

Chuẩn Bị Thêm Rau Và Gà

Bây giờ gà đã chín, hãy lấy gà ra và ngâm ngay trong một bát nước đá. Như vậy, thịt gà sẽ săn và ngon hơn. Sau một vài phút, bạn có thể bắt đầu chặt gà. Nếu bạn cần hướng dẫn cách chặt gà chi tiết, mình đã làm một video hướng dẫn riêng. Bạn có thể tìm link trong phần mô tả dưới video.

Chuẩn Bị Nước Dùng Cuối Cùng

Tiếp theo, bạn cho xương của gà lại vào nước dùng và bắt đầu cho thêm một số gia vị để tăng thêm hương vị cho nước dùng. Bây giờ nước dùng đã xong, mình có thể bắt tay vào chuẩn bị bánh phở.

Chuẩn Bị Bánh Phở Và Thưởng Thức

Để bánh phở mềm và khi chần sẽ nhanh hơn, bạn nên ngâm bánh phở trong nước lạnh trước khi nấu. Bây giờ, đã đến lúc cho tất cả những thành phần mình đã chuẩn bị lại với nhau. Đặt bánh phở đã ngâm vào tô, rồi thêm gà, hành và rau lên trên. Cuối cùng, trổn đều nước dùng vào tô và tận hưởng một bát phở gà thơm ngon tuyệt vời.

Hy vọng với hướng dẫn ngắn gọn này, bạn đã có thể tự tay nấu một tô phở gà miền Bắc ngon lành tại nhà. Đừng quên lưu lại công thức để có thể thưởng thức món ngon này bất cứ lúc nào bạn thèm. Chúc bạn thành công và thực phẩm ngon miệng!

Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc: Bí Quyết Cho Một Bát Phở Gà Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *