Nấu món rau cải cúc chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Trong mùa hè này, khi rau củ rất rẻ, Phuongskitchen sẽ hướng dẫn các bạn làm món rau cải cúc trộn – một món ăn rất được ưa thích ở Hàn Quốc và còn rất tốt cho sức khỏe. Khi nấu canh, chúng ta cũng tự động thêm vào những chất khoáng và vitamin từ rau.

Cách Nấu Rau Cải Cúc
Cách Nấu Rau Cải Cúc

Nguyên liệu

  • Rau cải ngọt
  • Đậu tương Hàn Quốc
  • Rau tần ô (cải cúc) trộn tàu hũ non
  • Rau cần nước trộn tương ớt Hàn Quốc

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch rau cải ngọt và cắt nhỏ.

Bước 2: Đun nước sôi, thêm nửa muỗng cà phê muối và cho rau cải vào luộc trong khoảng 1 phút. Sau đó, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh tươi.

Bước 3: Vắt ráo rau và bóp nhẹ để loại bỏ nước.

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt đậu tương. Trong một tô nhỏ, trộn 2 muỗng canh đậu tương Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh nước đường Si rô bắp Hàn Quốc, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng mè rang vàng. Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình bạn.

Bước 5: Trộn đều rau cải ngọt và nước sốt đậu tương.

Bước 6: Nếu muốn, bạn có thể trang trí bằng hành tây trắng và ớt sừng.

Một món ăn ngon và bổ dưỡng

Rau cải cúc trộn là một món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc. Đặc biệt trong mùa hè, khi rau rất rẻ, bạn có thể thay đổi khẩu vị gia đình bằng món này. Đậu hủ non có thể thay thế bằng đậu hủ thông thường. Đậu tương Hàn Quốc, dầu mè rang vàng là hai nguyên liệu không thể thiếu trong các món rau trộn Hàn Quốc.

Đây là một món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng, mang đến cảm giác tươi ngon và khỏe mạnh.

Nhớ là vào mùa hè, thực phẩm tươi ngon rất dễ tìm thấy và giá cả phải chăng. Hãy thử nấu món rau cải cúc trộn và thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn.

Cách Nấu Rau Cải Cúc: Một Món Ăn Tuyệt Vời Cho Mùa Hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *