Chào mừng các bạn đến với kênh Hieu Huynh! Bạn có muốn biết cách nấu rau cải thơm ngon và giòn rụm không? Hãy cùng tôi khám phá bí quyết để tạo ra món ăn hấp dẫn này!

Cách Nấu Rau Cải
Cách Nấu Rau Cải

Chuẩn bị Cải Trắng

Đầu tiên, hãy chọn những củ cải tươi ngon. Bạn cần cắt đầu và đuôi cải, nhưng không bào vỏ. Sau đó, gọt bỏ những phần vỏ hư hỏng để cải trở nên sạch đẹp. Cắt củ cải thành miếng dài khoảng 3-5 cm, sao cho đều nhau.

Sau đó, chuẩn bị 600g muối hột cho mỗi 10kg củ cải. Trộn muối với 1 lít nước để dễ tan trong cải. Đổ muối lên phía trên mặt cải đã cắt thành từng cọng nhỏ, sau đó sử dụng tay phả đều muối trên mặt cải để cho cải thấm đều. Ngâm cải trong muối khoảng 12 giờ.

Sau 4 tiếng, cải đã thấm muối và nhỏ xuống. Tuy nhiên, để cải đem phơi cần mất 1 đêm. Sau đó, hãy xả qua nước muối trong thau để sạch cải trước khi phơi. Đổ ra màn để ráo và phơi cho khô. Nếu có nắng tốt, hãy phơi 2 nắng.

Bước Cuối: Thêm Đường và Gửi Bạn Bè

Sau khi phơi khô, hãy cho 4,5 kg đường cát trắng vào để trộn. Bạn cũng cần thêm 200g bột ngọt và 100g rừng bào thành miếng nhỏ. Không cần trộn đều, chỉ cần phớt trên mặt để cho đường tự tan và thấm vào cải.

Sau khoảng 3 ngày ngâm, cải đã ăn được rất ngon. Bạn có thể kết hợp với ớt hoặc nước tương để thêm hương vị. Cải có vị giòn và thơm, bạn có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc đặc biệt là bánh tét hay bánh trưng của người Bắc.

Chúc các bạn thành công! Đừng quên nhấn like và đăng ký kênh để cập nhật những video mới nhất từ chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong video tiếp theo!

Cách Nấu Rau Cải: Bí Quyết Tạo Món Ăn Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *