Cách làm súp gà rau củ ngon tuyệt

Chào mừng cô chú anh chị và các bạn đến với công thức nấu súp gà rau củ ngon tuyệt của chúng tôi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm món súp gà này để bạn có thể thưởng thức và thực hiện tại nhà. Súp gà rau củ không chỉ là một món ăn dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng. Hãy cùng khám phá nhé!

Cách Nấu Súp Gà Rau Củ
Cách Nấu Súp Gà Rau Củ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g ức gà và xương gà
  • 500g nấm hương
  • 1 trái bắp
  • 1 củ cà rốt
  • 5 củ hành tím và hành lá
  • Ngò rích

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta sẽ rửa sạch ức gà và xương gà. Sau đó, cho chúng vào một cái thau và đổ nước sôi lên. Thêm một chút muối và trụng sơ xương gà. Sau khi trụng, rửa xương gà lại.

Bước 2: Nấu nước súp

Cho ức gà và xương gà vào nồi. Sau đó, đổ 3 lít nước lọc vào nồi và đun cho nước sắt lại còn 2 lít. Tiếp theo, cho 4 củ hành tím đã đập dập vào nồi và cắt bắp thành miếng vừa. Cắt cà rốt thành ba khúc và bỏ vào nồi. Đun súp khoảng 40 phút.

Bước 3: Sơ chế rau củ

Cắt nấm hương thành miếng nhỏ. Cắt cà rốt thành sợi dài và sau đó cắt nhỏ. Đối với bắp, tách hạt và cắt thành sợi. Cuối cùng, cắt nhuyễn hành lá và ngò rích.

Bước 4: Hoàn thiện súp

Sau khi nước súp đã sôi trong khoảng 20 phút, vớt ức gà ra. Tiếp theo, đun súp trong khoảng 40 phút nữa. Sau đó, cho nấm và rau củ vào nồi và quậy cho củ bắp tơi. Nêm gia vị như muối, bột ngọt và đường theo khẩu vị gia đình. Cho thêm ức gà đã xé vào nồi và để súp sôi thêm chút xíu. Cuối cùng, cho trứng và bột năng vào nồi và khuấy nhẹ. Nấu súp cho bột chín trong khoảng 5 phút.

Bước 5: Thưởng thức

Múc súp ra tô và trang trí bằng hành lá và ngò rích. Bạn có thể thêm một chút nước tương hoặc dầu mè để tăng thêm hương vị. Nếu bạn không muốn súp cay, hãy bỏ hành lá và ớt. Súp gà rau củ này rất phù hợp cho trẻ em và người già. Hãy thưởng thức món ăn thơm ngon này và chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Soup Image

Cách làm súp gà rau củ ngon tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *