Công thức nấu ăn: Súp hoành thánh thịt heo

Nhân thịt heo ngon, ẩm được bọc bằng lớp da hoành thánh trơn, ăn kèm với súp gà nóng hổi, ​​món súp hoành thánh thịt heo này là một món ăn thoải mái.

Chuẩn bị: 30 phút Nấu: 5 phút Tổng: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Đối với hoành thánh

 • ▢40 giấy gói hoành thánh dùng sẵn
 • ▢250 g thịt lợn băm , 9oz
 • ▢2 cọng hành lá , thái nhỏ
 • ▢2 lát gừng , băm nhỏ
 • ▢2 muỗng cà phê nước tương nhạt
 • ▢1 nhúm đất Tứ Xuyên tiêu , hoặc Trung Quốc ngũ vị hương
 • ▢¼ muỗng cà phê muối
 • ▢4 muỗng canh gà kho

Đối với súp

 • ▢800 ml gà kho , 3 chén
 • ▢1 nhúm tiêu trắng
 • ▢Muối , để nếm
 • ▢½ muỗng cà phê dầu mè
 • ▢Rau mùi , xắt nhỏ
 • ▢Dầu ớt Trung Quốc , tùy chọn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Trộn nhân

Trộn thịt lợn băm, hành lá, gừng, xì dầu, tiêu Tứ Xuyên và muối. Lắc liên tục theo cùng một hướng trong khi đổ từng chút một vào 4 thìa nước dùng gà cho đến khi không còn thấy chất lỏng.

Súp hoành thánh thịt heo
Súp hoành thánh thịt heo

Bọc hoành thánh

Dùng đầu ngón tay làm ướt hai mặt bên cạnh của miếng hoành thánh. Cho một ít hỗn hợp thịt lợn vào giữa. Gấp giấy gói thành hình tam giác. Bịt mép. Sau đó vẽ hai góc với nhau và bấm để làm dấu (vui lòng tham khảo video bên dưới). Lặp lại để hoàn thành tất cả các trình bao bọc.

Nấu hoành thánh

Đưa cái nồi nước để đun sôi. Nhẹ nhàng trượt trong hoành thánh. Di chuyển chúng xung quanh bằng mặt sau của một chiếc thìa để tránh bị dính. Có nắp đậy.

Khi nước bắt đầu sôi trở lại, mở vung và để nấu thêm khoảng 2 phút hoặc lâu hơn.

Trình bày món ăn

Để ráo nước và đặt hoành thánh vào bát phục vụ. Đổ nước kho gà nóng vào. Nêm tiêu trắng và muối nếu cần. Trang trí với rau mùi. Thêm một ít dầu ớt tự làm nếu bạn muốn thêm gia vị.

Súp hoành thánh thịt heo đã hoàn thành

Làm trước

Đóng băng hoành thánh ngay sau khi cuốn. Nấu chúng theo cách bình thường mà không cần rã đông.

Lưu ý nấu Súp hoành thánh thịt heo ngon

Mùa đông đến gần, những ngày lạnh giá luôn gợi lên trong tôi những ký ức về tuổi thơ lớn lên ở Tây Bắc Trung Quốc. Công thức hôm nay, súp hoành thánh thịt heo (猪肉 馄饨), là một món ăn đặc biệt mà tôi rất thích ở một nhà hàng do nhà nước quản lý nhỏ gần trường tiểu học của tôi.

Súp hoành thánh thịt heo
Súp hoành thánh thịt heo

CHUẨN BỊ MỘT NHÂN BÁNH NGON

Nhân hoành thánh hoàn hảo phải có mùi thơm và ẩm. Hành lá và gừng là hai nguyên liệu cần thiết cho hầu hết các loại bánh bao nhân thịt của Trung Quốc. Hãy chặt chúng thật nhỏ vì điều này sẽ giúp kết hợp chúng với thịt lợn băm.

Thêm một ít nước tương nhạt chất lượng tốt để có vị ” umami ” (Xian Wei, 鲜味) cùng với một ít hạt tiêu Tứ Xuyên xay (hoặc bột ngũ vị Trung Quốc) để có hương vị thơm tinh tế

THỊT XAY BẰNG TAY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HƠN

Mặc dù ngày nay thịt băm sẵn được bán rộng rãi, nhưng nhiều đầu bếp Trung Quốc vẫn thích băm bằng dao vì họ tin rằng thịt băm bằng tay sẽ mềm hơn và giữ được nhiều độ ẩm hơn. Đó là một công việc ồn ào, tốn nhiều công sức nhưng kết quả cuối cùng khiến bạn cảm thấy tất cả đều xứng đáng.

LÀM ẨM THỊT BĂM MUA Ở CỬA HÀNG

Để đạt được kết cấu tương tự khi sử dụng thịt lợn băm mua ở cửa hàng, hãy nhớ một bước rất quan trọng: thêm từng chút nước hàng (hoặc nước) vào thịt băm trong khi xoay liên tục theo cùng một hướng. Khi tất cả chất lỏng được hấp thụ hoàn toàn, thịt băm sẽ rất ẩm và dính. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để lắp ráp các hoành thánh.

SỬ DỤNG GIẤY GÓI HOÀNH THÁNH ĐÔNG LẠNH

Tôi luôn giữ các gói hoành thánh đông lạnh trong tủ đông của mình. Chúng có ích bất cứ khi nào tôi thèm ăn bánh bao nhưng không có đủ thời gian để chuẩn bị gói bánh từ đầu. Tôi để các gói đông lạnh trong tủ lạnh để rã đông qua đêm và nhẹ nhàng tách từng gói ngay trước khi ráp hoành thánh.

DÙNG GÀ KHO LÀM SÚP

Tôi thích dùng gà kho tự làm ở nhà làm súp cho món hoành thánh heo này. Chỉ cần thêm một chút muối, tiêu trắng xay và một chút dầu mè, sau đó trang trí với một ít lá ngò cắt nhỏ. Nếu bạn thích ăn cay như tôi, một ít dầu ớt Trung Quốc sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.