Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn đậm đà, thơm ngon và dễ làm, thì thịt lợn hầm nhừ là lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này mang hương vị truyền thống với gia vị đơn giản nhưng đầy hấp dẫn. Hãy cùng khám phá cách nấu thịt lợn hầm nhừ ngon như món hộp được nhé!

Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Nhừ
Cách Nấu Thịt Lợn Hầm Nhừ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt lợn ba rọi và thịt đùi
  • Hành, tỏi, ớt
  • Bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm
  • Nước dừa tươi

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Trước khi nấu, hãy rửa thịt sạch với muối và nước. Sau đó, cắt thịt thành miếng lớn và chần qua nước sôi để làm sạch. Ướp thịt trong một hỗn hợp gồm đường, hạt nêm, tiêu đen, muối, nước mắm, hành tím và tỏi trong khoảng 30 phút. Đảm bảo thịt được ướp đều các gia vị.

Bước 2: Làm nước màu và hầm thịt

Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, thêm đường và khuấy đều để tạo màu vàng hấp dẫn cho thịt. Tiếp theo, thả hành và tỏi vào chảo và đảo chung với thịt. Gia vị và nước ướp cũng được thêm vào chảo. Khi thịt đã được hấp thụ hết gia vị, hãy cho nước dừa vào chảo và đun sôi. Đảm bảo rằng thịt được ngập mặt trong nước dừa. Lưu ý vớt bọt nếu thấy có. Hầm thịt trong lửa nhỏ và để nắp nồi hé. Khi nước sôi đã thấm vào thịt và thịt mềm rệu, bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình.

Bước 3: Thưởng thức

Thịt lợn hầm nhừ đã sẵn sàng để thưởng thức. Lấy ra dĩa và thưởng thức món ăn ngon lành cùng cơm trắng. Chúc bạn nấu thành công và thưởng thức món thịt lợn hầm nhừ tuyệt vời!

Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức và kỹ năng để nấu món thịt lợn hầm nhừ ngon hơn. Hãy thử và khám phá thêm nhiều món ăn mới nhé!

Cách nấu Thịt Lợn Hầm Nhừ – Món ăn truyền thống đậm đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *