Vịt quay là món ăn truyền thống và quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, tìm một quán vịt quay ngon trong lòng đất lại không dễ dàng. Hãy cùng trải nghiệm quán vịt quay lu độc đáo này cùng Hanoi Food.

Cách Nấu Vịt Chao
Cách Nấu Vịt Chao

Quy trình làm vịt

Đầu tiên, quy trình tẩm ướp vịt được thực hiện bằng cách cho các loại hương liệu vào bụng vịt. Sau đó, vịt được bơm hơi để da và thịt tách ra khỏi nhau, tạo cho da vịt trở nên giòn và thơm ngon.

Trần da và vào mầu

Quy trình tiếp theo là trần da vịt trong nước ở nhiệt độ 70 độ C. Điều này giúp da vịt trở nên căng phồng và tách hoàn toàn ra khỏi phần thịt. Sau đó, vịt được cho vào nước màu để tạo màu vàng óng đặc trưng.

Đột phá vị giác

Một điểm đặc biệt khi vịt quay lu được nướng trong đất là hương vị độc đáo. Phương pháp nướng này kích hoạt vị giác và mang lại hương vị đặc biệt cho người thưởng thức.

Món ăn

Dĩa vịt quay lu đất được trình bày đẹp mắt và hấp dẫn. Lớp da da vàng và giòn, phủ lên lớp thịt mềm mịn. Nước chấm đậm đà và thơm ngon. Cùng với cơm rang trứng, bạn sẽ có một bữa ăn ngon lành và đậm đà hương vị.

Kết thúc

Với cách làm đặc biệt và hương vị tuyệt vời, vịt quay lu đất chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn cho người thưởng thức. Hãy ghé thăm quán vịt quay lu độc đáo này và trải nghiệm hương vị đặc trưng của Hà Nội.

Hãy lưu lại bài viết này và chuẩn bị trải nghiệm một bữa ăn thú vị với vịt quay lu đất trong tương lai gần.

Kỹ Thuật Làm Vịt Quay Lu Đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *