Xin chào các bạn rất thân mến! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá cách nấu xôi đậu đen thơm ngon bằng nồi cơm điện. Với những bí quyết đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Cách Nấu Xôi đậu đỏ
Cách Nấu Xôi đậu đỏ

Nguyên liệu

  • 3 chén gạo nếp (1 chén bằng 250gr)
  • 1 chén đậu đen (250gr)
  • Muối
  • Nước

Chuẩn bị

  1. Đậu đen: Vo sạch đậu đen với 1 muỗng cafe muối và nước, sau đó xả lại bằng nước sạch. Ngâm đậu trong nước nóng khoảng 60 độ C trong 1 giờ. Đậu sau khi ngâm sẽ căng tròn lớn gấp đôi.

  2. Nấu đậu đen: Đậu đã ngâm, cho vào nồi và nấu với 3 gr muối. Hạt đậu sôi xóa bọt, giảm lửa nhỏ rồi nấu trong khoảng 40 phút. Đậu sẽ mềm nhưng hạt vẫn còn nguyên. Lưu ý nên cho nhiều nước hơn khi nấu để đảm bảo đậu không bén đáy nồi.

  3. Vo gạo nếp: Lúc này, gạo nếp còn cứng, bạn hãy vo sạch. Khi hạt nếp đã thấm nước và không thể vo được nữa, dùng 1 muỗng cafe muối để vo gạo nếp. Muối sẽ giúp bảo quản gạo nếp lâu hơn.

  4. Nấu xôi: Trộn gạo nếp và đậu đen với nhau, sau đó dùng nồi cơm điện để nấu xôi. Dùng 600ml nước nấu đậu để nấu xôi. Lắc đều nồi để nước thấm đều lên hạt gạo nếp. Bạn có thể lót thêm lá dứa ở đáy nồi để tạo thêm hương thơm.

  5. Nấu xôi: Bật nút nấu như khi nấu cơm bình thường. Khi nồi xôi sôi, xới xôi lần thứ nhất. Lưu ý khi thấy hơi bay lên thì hãy nhanh tay đậy nắp lại. Xới mạnh tay và nhanh chóng để tránh xôi bị nát. Sau đó, đặt nồi ở chế độ hâm trong vòng 15 phút để xôi chín mềm.

  6. Thưởng thức: Cuối cùng, xới xôi ra ăn. Bạn có thể thêm dừa bào, đậu xanh đánh hoặc đậu phộng để tăng thêm hương vị.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nấu xôi đậu đen mềm dẻo, khô ráo và thơm ngon. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn sau khi thưởng thức! Xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

Cách nấu xôi đậu đỏ: Bí quyết để có một bữa sáng ngon lành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *