Chào mừng anh chị em và các bạn đến với bài viết này!
Trước đó, chúng ta đã chia sẻ cách nấu xôi với màu thanh long đỏ, tuy nhiên màu sắc không được như ý. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho bạn cách nấu xôi với màu thanh long đỏ rất đẹp và hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và theo dõi Kênh Trang Thanh Nguyễn!

Cách Nấu Xôi La Dứa Có Màu Xanh đẹp
Cách Nấu Xôi La Dứa Có Màu Xanh đẹp

Nguyên liệu:

  • 500g nếp.
  • 1/2 muỗng canh muối.
  • 100ml nước cốt dừa đặc (có thể thay bằng dầu ăn).
  • Một ít lá dứa.
  • 1 quả thanh long đỏ.
  • 50g đường.
  • 1/2 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng.

Cách nấu:

Bước 1: Rửa sạch nếp với muối và cho nước vào ngập nếp. Ngâm nếp từ 8 – 10 giờ tùy loại nếp. Sau đó, vớt ra để ráo.

Bước 2: Cho nếp vào xửng hấp và phủ khăn ướt lên trên. Đun nước sôi (1/3 nồi) và hấp nếp từ 35 – 40 phút. Khi nếp chín, tắt lửa và cho xôi ra mâm để nguội hoàn toàn trong vài giờ.

Bước 3: Trộn nước cốt dừa đặc (hoặc dầu ăn) vào xôi và để ngấm khoảng 10 phút.

Bước 4: Nấu sôi một ít nước (1/4 nồi) và cho lá dứa vào. Hấp xôi lần 2 khoảng 10 phút.

Bước 5: Trước khi hấp xôi lần 1, cắt nhỏ thanh long và cho vào ngăn đông trong vài giờ. Sau đó, cho thanh long ra để tan đá.

Bước 6: Khi xôi đã hấp lần 2 trong khoảng 10 phút, ép và lấy 100ml nước thanh long đỏ. Nếu không có ngăn đông, bạn có thể ép nước thanh long trực tiếp.

Bước 7: Trộn nước ép thanh long đỏ, đường, muối và rượu trắng vào xôi. Khuấy cho đường tan và nấu lửa lớn để sôi. Rượu trắng sẽ bay hơi khi sôi, khi thấy sôi thì tắt lửa ngay.

Bước 8: Sau khi hấp xôi lần 2, chờ xôi nguội một chút (khoảng 5 phút). Tiếp theo, cho nước thanh long đỏ nóng vào từ từ và trộn đều. Để xôi ngấm nước thanh long đỏ khoảng 1 giờ.

Vậy là xôi la dứa màu xanh tươi sáng đã hoàn thành! Xôi sẽ mềm, dẻo và thơm ngon cả ngày mà không bị cứng hoặc thiu. Chúc bạn thành công trong việc nấu món xôi này và có thể thưởng thức một bữa ăn thật ngon miệng! Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Cách Nấu Xôi La Dứa Có Màu Xanh Tươi Sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *