Bạn đang tìm cách nấu canh chua thơm ngon cho bữa ăn gia đình? Hãy thử sử dụng gói gia vị canh chua để tạo nên một bữa canh chua hoàn chỉnh và ngon miệng nhé!

Cách Nêm Canh Chua
Cách Nêm Canh Chua

Giới thiệu về gói gia vị

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu gia vị canh chua như barona và knorr. Hôm nay, chúng ta sẽ thử nấu canh chua với gói gia vị của knorr để xem món canh có ngon không nhé. Gói gia vị này có giá khoảng 6.000 đồng.

Thành phần và cách nấu

Gói gia vị canh chua knorr được làm từ bột me tự nhiên. Để nấu canh, bạn chỉ cần nấu với 3 chén nước và thêm cá và rau theo khẩu phần 4-5 người. Tuy nhiên, gói nấu canh không cung cấp thông tin cụ thể về liều lượng cá và rau, bạn có thể tự tùy chỉnh theo sở thích và số người trong gia đình.

Cách chuẩn bị rau

Chuẩn bị các loại rau như cà chua, đậu bắp, giá, rau ngò ôm, bạc hà và cá lóc như hình ảnh trên bao bì. Tuy nhiên, gói gia vị không cung cấp thông tin về số lượng rau cần chuẩn bị cho một tô canh, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm hoặc hỏi người bán tại chợ.

Cách thực hiện

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành sơ chế rau quả. Cắt thơm thành những miếng tam giác vừa ăn, cắt cà chua thành 4 hoặc 6 phần tùy theo kích cỡ của trái, và cắt đậu bắp và bạc hà cũng tương tự như vậy.

Sau đó, cân lượng cá cần nấu và cho vào nồi cùng với thơm và cà chua. Đong 3 chén nước bình thường vào nồi, sau đó đun sôi. Bạn có thể vớt bọt bề mặt canh để tạo sự trong sạch cho món canh.

Tiếp theo, bạn sẽ cho gói gia vị canh chua vào nồi và khuấy đều để gia vị tan ra không bị vón cục. Sau khi cho gia vị vào nước canh, màu nước sẽ trở thành màu nâu của bột me.

Giảm lửa và cho tiết đậu bắp, bạc hà, giá vào nồi. Đợi sôi lại trong 5-10 giây rồi tắt bếp. Thêm một ít rau ôm để tăng thêm hương vị cho canh.

Kết quả

Món canh chua đã hoàn thành. Hình thức của canh chua trông hấp dẫn và hợp khẩu vị. Tuy nhiên, nước canh từ gói bột nấu canh chua này có hơi đục. Độ chua của nước canh phù hợp nhưng hơi thiên về vị ngọt. Bạn có thể nêm thêm hạt nêm, muối hoặc nước mắm để điều chỉnh khẩu vị cho phù hợp.

Nhớ nấu cá trước rồi mới thêm phần cà chua và thơm để tránh cà chua bị rã hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chần cá qua nước sôi để loại bỏ mùi tanh của cá.

Đây chỉ là nhận xét cá nhân, bạn hãy thử làm và chia sẻ với chúng tôi kết quả của bạn. Nếu bạn có sản phẩm nào muốn chúng tôi review, hãy để lại bình luận và chúng tôi sẽ giúp bạn.

Cách nấu Canh Chua Cá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *