Chào mừng các bạn đến với kênh Đi cùng con TV! Trời mưa rất nhiều, và thời tiết se lạnh như thế này thì món ăn mà mình muốn chia sẻ với các bạn là tiết luộc với măng chua và cháo lòng thật là hợp khẩu vị.

Cách Ngâm Măng Chua De Nấu Canh
Cách Ngâm Măng Chua De Nấu Canh

Chuẩn bị các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn măng củ. Thái thành những miếng nhỏ và luộc với một chút muối để giảm bớt vị chua của măng. Rửa sạch rau sống như rau húng chó và rau mùi để ăn kèm với cháo. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một túi tiết luộc ngon và nước xương, ớt xay, gừng đập dập, ớt tươi, gia vị, mì chính và bỗng rượu.

Bước tiếp theo

Tiếp theo, bạn sẽ lấy một bát nước và múc tiết luộc vào đó, khuấy đều cho tiết luộc hòa quyện với nước. Đợi cho tiết đông đặc. Rửa sạch rau răm và hành để lát, chuẩn bị cho phần ăn kèm với món tiết luộc.

Tiếp theo, bạn sẽ cho tiết luộc vào nồi nước đã sôi, luộc qua một lần nước, vớt bọt bẩn ra phía ngoài. Rửa lại tiết cho sạch và luộc lần 2. Sau khi tiết đã sôi lại lần 2, vớt bọt bẩn ra và đổ nước luộc đi.

Lấy phần măng chua đã luộc qua và tiết luộc và cho vào nồi chứa nước xương. Cho ớt xay, gừng đập dập và một chút ớt tươi vào nồi. Nêm nếm gia vị và mì chính. Thêm rau răm vào nồi nước và cho một chút bỗng rượu. Khi nước sôi, tắt bếp và múc ra bát.

Thêm một chút gạo

Ngâm một chút gạo và khi gạo đã nở, cho gạo vào nồi nước luộc lòng. Trong lúc cháo ninh, hãy thái hành lá và tía tô để ăn kèm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn vào nồi cháo này. Dồi mà bạn đã sẵn có thì thái ra để ăn kèm với cháo.

Kết luận

Món ăn ngon này có vị cay cay của ớt và gừng, vị thơm của lá răm, vị chua của bỗng rượu và hương thơm của tỏi ớt ngâm kết hợp với vị chua nhẹ của măng chua tạo nên một hương vị tuyệt vời, ấm bụng cho ngày lạnh. Khi cháo đã chín, cho thêm hành lá và tía tô rồi rắc một chút hạt tiêu lên và ăn nóng.

Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn đã có thể thực hiện cách ngâm măng chua để nấu canh một cách dễ dàng và thưởng thức món ăn ngon lành. Chúc các bạn thành công và thực hiện được món ăn ngon này!

Cách Ngâm Măng Chua De Nấu Canh: Món ăn ngon cho ngày lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *