Chè bưởi là một món tráng miệng ngon miệng và giúp giải nhiệt mùa hè. Nhưng để có một bát chè thơm ngon, cần phải sơ chế cùi bưởi đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu cách sơ chế cùi bưởi nhanh và không hề đắng để chuẩn bị làm chè bưởi tại nhà nhé!

Cách Sơ Chế Cùi Bưởi
Cách Sơ Chế Cùi Bưởi

Cách Sơ Chế Cùi Bưởi Nhanh Chóng

Bước 1: Chọn cùi bưởi thích hợp

Hãy lựa chọn một quả bưởi không quá non và không quá chín để sơ chế. Sau đó, cắt sạch vỏ bưởi để loại bỏ phần xanh bên ngoài gây đắng cho cùi. Đồng thời, hãy cẩn thận lấy cùi bưởi ra khỏi quả bưởi.

Bước 2: Làm cho cùi bưởi giòn ngon

Tiếp theo, hãy làm cho cùi bưởi trở nên giòn ngon. Đầu tiên, hãy cắt bỏ hết phần xơ xốp bên trong cùi bưởi để giữ được độ giòn của cùi. Nếu không cắt đi kỹ, cùi sẽ mềm và không giòn. Sau đó, bạn có thể thái cùi bưởi thành từng miếng nhỏ vừa.

Bước 3: Xử lý cùi bưởi để loại bỏ đắng

Để loại bỏ hết đắng của cùi bưởi, bạn hãy sử dụng nước muối. Đun sôi 1/2 nồi nước, cho vào 2 muỗng canh muối hạt và khuấy tan. Đổ cùi bưởi vào nồi và đậy kín, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, hãy xả cùi bưởi qua nước lạnh và vắt khô bằng khăn sữa hoặc khăn mỏng. Lặp lại quá trình này khoảng 5 lần để loại bỏ hết đắng. Đảm bảo bạn bóp và vắt cùi bưởi khi thử ăn không còn đắng là được.

Cách Sơ Chế Cùi Bưởi Để Làm Chè Bưởi Thơm Ngon

Sau khi đã sơ chế cùi bưởi thành công, bạn có thể tiếp tục làm chè bưởi thơm ngon. Dưới đây là cách làm chè bưởi từ cùi bưởi sơ chế:

Nguyên liệu:

  • 155ml nước
  • 155gr đường
  • 140gr bột năng
  • 150gr đậu xanh
  • 500ml nước cốt dừa
  • 80gr đường
  • 20gr bột năng

Bước 1: Làm chè

Trước tiên, hãy hòa tan 140gr bột năng với 100ml nước. Đổ từ từ hỗn hợp vào nồi và khuấy đều, nấu với lửa vừa tránh bén đáy nồi. Khi hỗn hợp sệt lại vừa ý, hãy cho cùi bưởi vào và khuấy đều cho cùi bưởi tách rời nhau. Tiếp theo, cho đậu xanh vào và khuấy cho đậu quyện lại. Tắt bếp và không khuấy nhiều để chè không bị vữa.

Bước 2: Làm nước cốt dừa

Đun sôi 500ml nước cốt dừa với 80gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối và vài lá dứa. Khi nước sôi và đường tan, hãy hòa tan 20gr bột năng với 150ml nước và đổ từ từ vào nồi. Khi hỗn hợp sệt như vậy, tắt bếp và để nguội hẳn.

Bước 3: Hoàn thiện chè

Cuối cùng, cho chè vào nước cốt dừa đã nguội và khuấy đều. Tận hưởng hương vị thơm ngon của chè bưởi trong một bát chè mát lạnh. Bạn cũng có thể cho nước cốt dừa vào tủ lạnh và dùng khi ăn chè để tăng thêm vị thanh mát.

Nhìn những bát chè bưởi thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn làm bạn muốn thử ngay. Hãy thực hiện các bước sơ chế cùi bưởi và làm chè bưởi thơm ngon tại nhà để thưởng thức món tráng miệng thanh mát nhé!

Cách Sơ Chế Cùi Bưởi: Bí Quyết Làm Chè Bưởi Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *