Chào mừng các bạn đến với bài viết mới nhất của chúng tôi! Đang ở Hà Nội, ngày hôm nay thật nóng, chúng ta cần một món ăn mát mẻ, thanh chua để giải nhiệt. Một món bún sườn mọc là gợi ý đầu tiên của chúng tôi. Món ăn này dễ làm và thật thanh mát.

Cách Sơ Chế Dọc Mùng
Cách Sơ Chế Dọc Mùng

Sơ Chế Sườn Mọc

Đầu tiên, chúng ta luộc 600g sườn trong 15 phút để loại bỏ mùi hôi và bọt bẩn. Sau đó, hãy xử lý xương kỹ để nước dùng của món ăn trở nên trong suốt và ngọt ngào.

Hầm Sườn

Hầm sườn với 1L nước, 30g hành và 200g dứa. Đun lửa trung bình và để sườn hầm trong 1 giờ. Dứa có acid tự nhiên giúp sườn mềm nhanh chóng. Sau 1 giờ, sườn đã mềm và bạn có thể xiên đũa vào miếng sườn dễ dàng.

Sơ Chế Dọc Mùng

Rửa sạch và thái vát dọc mùng. Một lưu ý nhỏ là khi sơ chế dọc mùng, hãy lưu ý để không bị ngứa. Đưa tay lên nào nếu bạn cũng có cảm giác tương tự.

Nấu Nước Dùng

Pha 2L nước dùng đa dụng với 1L nước hầm sườn. Đợi nước dùng sôi và trong lúc chờ đợi, chúng ta sẽ làm mọc viên.

Làm Mọc Viên

Xay nhỏ 10g mộc nhĩ và 10g nấm hương. Ngâm nở và rửa sạch hai nguyên liệu này. Mộc nhĩ mang đến sự giòn tan, nấm hương thêm hương thơm đặc trưng cho viên mọc.

Trộn nấm hương, mộc nhĩ với 150g giò sống và 150g thịt xay. Thêm vào một nửa muỗng cà phê muối và một muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho đến khi nhìn thấy đủ các thành phần trong hỗn hợp.

Nặn Mọc Viên

Cho hỗn hợp mọc vào túi bắt kem để dễ tạo hình. Nặn viên mọc ngắn ngắn để khi hầm, nó sẽ tròn lại.

Nấu Món Bún Sườn Mọc

Nấu tới khi mọc nổi lên mặt nước là chín rồi. Vớt mọc ra và chuẩn bị gia vị cho nước dùng.

Gia Vị Cho Nước Dùng

Thêm vào nước dùng 2 muỗng canh muối. Nhớ giữ lượng muối phù hợp, nếu bạn thích ăn nhạt hơn, hãy giảm lượng muối.

Trang Trí Món Ăn

Thái múi cau và hai quả cà chua. Xếp sườn, mọc, dứa, cà chua vào bát. Thêm hành, rau mùi tàu và vài lát ớt. Rưới nước dùng sôi vào bát bún.

Kết Thúc

Bún sườn mọc của chúng ta đã hoàn thành! Bún mềm, nước dùng ngọt nhẹ và chua dịu từ cà chua và dứa. Thưởng thức miếng mọc mềm dai cùng với dọc mùng giòn giòn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Hãy thử công thức này và thưởng thức món ăn ngon lành cùng chúng tôi!

Nguồn: Ẩm thực gia đình (YouTube)

Cách Sơ Chế Dọc Mùng: Hướng Dẫn Làm Món Bún Sườn Mọc Thanh Mát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *