Chào mừng quý vị đến với bài viết hôm nay! Trong mùa măng, chúng ta nên biết cách sơ chế măng để tận hưởng hương vị tươi ngon của nó. Qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sơ chế măng khô một cách đơn giản và dễ dàng tại nhà.

Cách Sơ Chế Măng Khô
Cách Sơ Chế Măng Khô

Lột lá và tách măng từ cây

Để sơ chế măng, trước tiên, chúng ta phải lột lá khỏi cây măng. Như theo cách làm truyền thống, ta nên lột từng lá một để lấy phần măng còn non bên trong. Nhớ lấy phần măng non, bỏ đi phần lá già và phần lông tơ bên ngoài để đảm bảo hương vị ngon và an toàn cho sức khỏe.

Chuẩn bị nước luộc măng

Sau khi lột lá và tách măng từ cây, chúng ta chuẩn bị nước luộc măng. Đầu tiên, ta cắt măng thành những miếng vừa phải, rồi xã nước cho sạch bụi bẩn. Đặt nồi lên bếp và cho khoảng 10 lít nước sạch vào nồi. Thêm một nắm muối và luộc măng khoảng 30 phút.

Luộc măng lần 2

Sau khi nước đầu tiên đã sôi được 30 phút, ta sẽ thay nước mới và luộc măng thêm một lần nữa. Lần này, ta sẽ chỉ thêm một muỗng canh muối vào nước luộc. Luộc măng thêm 15 phút nữa và kiểm tra xem măng đã trở nên trắng và trong hay chưa. Nếu ổn, ta tắt bếp và để măng nguội.

Bảo quản măng luộc

Măng sau khi luộc xong, chúng ta có thể cho vào hộp và để trong tủ lạnh để bảo quản lâu hơn. Một lưu ý là, nếu để ở ngoài, măng chỉ bảo quản được 1-2 ngày. Trong tủ lạnh, chúng ta có thể dùng măng dần trong khoảng 3-4 tuần. Nếu măng bị hỏng, nước luộc sẽ trở nên đục và có vị chua. Để măng luộc không bị khô, hãy luôn để nước luộc măng trong hộp.

Với măng luộc, chúng ta có thể chuẩn bị nhiều món ăn ngon như thịt kho măng, cá kho măng, măng xào tỏi và còn rất nhiều món khác. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý vị sơ chế măng khô một cách dễ dàng và thành công. Hãy thử và tận hưởng hương vị đặc biệt của măng luộc ngay tại nhà!

Đọc thêm

Cách Sơ Chế Măng Khô: Bí Quyết Sơ Chế Măng Tươi Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *