Cách tỉa cà rốt nấu bò kho có phải là thông tin đang được bạn quan tâm tìm hiểu? Sau đây, Ẩm Thực Muôn Nơi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về cách tỉa cà rốt nấu bò kho trong bài viết này nhé!

Những lưu ý khi trang trí ᴄà rốt tỉa hoa đúng ᴄáᴄh

Để ᴄà rốt hình trái tim haу bất kỳ thành phẩm nào đạt tiêu ᴄhuẩn, điều quan trọng nhất là ᴄáᴄh bảo quản ѕau khi tạo hình. Sau khi tạo hình, nếu để ᴄà rốt ở điều kiện bình thường, thành phẩm ѕẽ mất nướᴄ ᴠà héo dần, màu ѕắᴄ không ᴄòn đẹp.

Có thể bạn quan tâm:

Vì ᴠậу, ᴄà rốt ѕau khi tỉa хong nên ngâm ᴠào nướᴄ lạnh ᴠà để nơi thoáng mát. Điều nàу giúp giữ ᴄho ᴄáᴄ ᴄánh hoa ᴠà ᴄáᴄ ᴄạnh ᴄủa ᴄà rốt tươi ᴠà ᴄhắᴄ hơn.Nếu bạn trang trí món ăn mà ᴄhưa ăn ngaу thì không nên ngâm trong nướᴄ.

Cho ᴄhúng ᴠào túi ni lông ᴠà bảo quản thựᴄ phẩm trong tủ lạnh trên ngăn mát. Trướᴄ khi ѕử dụng khoảng 30 phút, bạn ᴠớt ra ngâm nướᴄ để hoa tươi.Khi tỉa, bạn nên ᴄhọn loại dao nhỏ, ᴄó đầu nhọn ᴠà ѕắᴄ.

Những lưu ý khi trang trí ᴄà rốt tỉa hoa đúng ᴄáᴄh

Khi đó, thành phẩm mới đảm bảo đẹp. Khi tỉa hoa nếu bạn ᴄần dùng máу bào thì nên ᴄhọn loại ᴄó lưỡi ᴄán mỏng, ѕắᴄ bén để tạo ra những lát mỏng ᴠà to. Cáᴄh tỉa ᴄà rốt hình trái tim hoặᴄ tỉa ᴄà rốt hình hoa trang trí kháᴄ đều không quá phứᴄ tạp.

Chỉ ᴠới một ᴄhút khéo léo, tỉ mỉ, bạn đã giúp ᴄho bữa ăn bò kho với cà rốt thêm phần đẹp mắt, kíᴄh thíᴄh ᴠị giáᴄ rồi đó. Còn ᴄhần ᴄhờ gì mà không bắt taу ngaу ᴠào thựᴄ hiện trang trí ᴄho món ăn ngon gia đình ᴠào trưa naу thôi nào.

Mong rằng bạn ѕẽ thành ᴄông ᴠới mẹo tỉa hoa ᴄủ quả nàу, ᴠà mang tới ᴄho gia đình những bữa ᴄơm ấn tượng nhất.

Gợi ý 10 cách tỉa cà rốt nấu bò kho

Cách 1: Tỉa hoa cà rốt hình ngôi sao

Bước 1: Bạn cắt cà rốt thành từng khúc khoảng 8cm, sau đó dùng đầu ngón tay đánh dấu 5 phần trên khoanh cà rốt rồi cắt theo các điểm đã đánh dấu để tạo thành khối trụ ngũ giác đều.

Bước 2: Từ các đỉnh của ngũ giác bạn dùng dao cắt chéo phải gần đến đỉnh ngũ giác tiếp theo. Bạn thực hiện cách này cho đến hết các đình ngũ giác. Tương tự, ở phía bên kia bạn cũng dùng dao cắt chéo trái đến đỉnh tiếp theo. Sau đó bạn sẽ được một hình khối trụ hình ngôi sao.

Bước 3: Cuối cùng, bạn dùng dao cắt mỏng cà rốt thành từng lát vừa ăn là đã hoàn tất.

Cách 2: Tỉa hoa cà rốt hình hoa

Bước 1: Bạn cũng cắt cà rốt ra thành từng khúc khoảng 8cm rồi dùng đầu ngón tay đánh dấu 5 điểm để cắt thành hình trụ ngũ giác đều.

Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng dao cắt chính giữa vào các cạnh một đường nhỏ khoảng 0.5cm.

Bước 3: Từ các đỉnh của ngũ giác bạn cắt lượn dao theo hình chữ C vào tới lõi khúc cà rốt để tạo thành cánh hoa.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cắt tỉa những phần thừa và cắt thành từng miếng vừa ăn ta sẽ được các bông hoa cà rốt trông rất đẹp mắt.

Cách 3: Tỉa hoa cà rốt hình lá

Bước 1: Bạn cắt đôi củ cà rốt, chỉ sử dụng phần đầu nhọn của củ cà rốt để tỉa lá. Bạn cắt bỏ hai bên để cà rốt tạo dạng hình tháp tam giác. Tạo hình lá

Bước 2: Bắt đầu từ hai bên chân tháp bạn lượn dao hình chữ S để tạo hình chiếc lá.

Bước 3: Tại chính giữa chân tháp bạn cắt tạo hình cuống lá.

Bước 4: Cuối cùng cắt cà rốt thành từng miếng mỏng sẽ tạo ra những chiếc lá cà rốt rất đẹp mắt. Hoàn thành hình chiếc lá.

Cách 4: Tỉa hoa cà rốt hình con bướm

Bước 1: Bạn cắt chéo khúc cà rốt làm 3 phần nhưng phần thân khoảng 8cm, sau đó cắt hai nhát dao dọc theo phần thân của củ cà rốt. Nhát dao đầu tiên bạn không cắt đứt mà chừa lại khoảng 2mm ở phần chân, nhát dao thứ hai bạn cắt rời miếng cà rốt, ta sẽ được một miếng cà rốt có hai bên là hai cánh bướm, phần dính ở giữa để tạo thành thân bướm.

Bước 2: Ở phần cánh bướm bạn dùng dao tỉa nhỏ, tỉa các đường theo hình lượn sóng để tạo cánh cho con bướm.

Bước 3: Cuối cùng, mở hai cánh ra là bạn sẽ có hình con bướm hoàn tất.

Tỉa hoa cà rốt hình con bướm
Tỉa hoa cà rốt hình con bướm

Cách 5: Tỉa hoa cà rốt hình lưới

Bước 1: Bạn cắt bỏ phần đầu và phần đuôi và gọt vỏ để tạo củ cà rốt thành hình trụ. Dùng một chiếc đũa xiên chính giữa theo phần dọc của củ cà rốt làm tâm.

Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng dao cắt so le quanh củ cà rốt nhưng các vết cắt sau không chồng lên vết trước.

Bước 3: Sau đó, bạn bo các góc để tạo thành khối trụ tròn. Bo các góc tạo khối trụ tròn

Bước 4: Bạn cho 3 muỗng canh muối vào 300ml nước rồi hoa tan, cho cà rốt vừa cắt vào dung dịch muối này ngâm khoảng 15 phút để cà rốt được dai và mềm hơn.

Bước 5: Sau đó lấy củ cà rốt ra rồi đặt ngang trên thớt, dùng dao cắt cà rốt theo hình tròn xoắn ốc.

Bước 6: Kéo miếng cà rốt vừa cắt ra bạn sẽ có được lưới cà rốt trông rất đẹp. Hoàn thánh tỉa cà rốt hình lưới.

Cách 6: Tỉa hoa cà rốt hình hoa ly

Bước 1: Củ cà rốt bạn chia làm 5 phần bằng nhau. Sau đó, bạn bào vỏ củ cà rốt đầu lớn nhiều hơn đầu bé sao cho củ cà rốt tạo thành hình tam giác trụ có 4 mặt.

Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng dao sủi 2-3 rãnh ở mỗi mặt, các đường sủi gần như song song nhau. Bạn nên cắt theo các cạnh nhọn để bỏ bớt phần đầu nhỏ đi. Cắt bỏ phần đầu nhỏ

Bước 3: Kế tiếp bạn gọt song song với mặt phẳng để tạo dáng hình cánh hoa. Riêng cánh cuối cùng bạn để dao hơi nghiêng và đẩy thẳng để lấy được bông hoa. Thực hiện tương tự cách này với các bông tiếp theo cho đến khi hết củ cà rốt.

Cách 7: Tỉa hoa cà rốt hình hoa đồng tiền

Bước 1: Bạn gọt vỏ, sau đó cắt bỏ phần đầu và phần gốc của củ cà rốt. Tiếp đến, bạn dùng dao tỉa khía một đường thẳng dọc theo thân của củ cà rốt với độ sâu khoảng 3mm, sau đó rạch thêm một đường cách đường vừa cắt theo góc 45 độ khoảng 2mm và bỏ phần rãnh giữa tạo thành hình chữ V. Thực hiện cách này xoay vòng cho đến khi hết củ cà rốt.

Bước 2: Phần nhỏ của củ cà rốt, bạn dùng dao cắt vòng xung quanh tạo thành khoanh tròn để tạo được đầu hoa nhọn.

Bước 3: Bạn đi lưỡi dao khéo léo để cắt tỉa lớp mỏng xung quanh củ cà rốt, bám sát góc chéo gọn đã tạo hình. Bạn tỉa khoảng 2 đến 3 vòng rồi dừng, sau đó xếp hoa lại hình tròn tụ lại ở giữa là bạn đã có bông hoa đồng tiền đẹp mắt.

Cách 8: Tỉa hoa cà rốt hình 4 cánh

Bước 1: Bạn bỏ phần đầu và phần đuôi của củ cà rốt rồi gọt sạch vỏ, tạo thành hình trụ vuông. Sau đó, mỗi mặt bạn dùng dao cắt 2 đường rãnh ở mỗi cạnh.

Bước 2: Bạn dùng dao cắt phần trên của củ cà rốt một đoạn khoảng 5cm. Cắt phần đầu củ cà rốt:

Bước 3: Bạn dùng dao bào, bào một miếng mỏng ở các cạnh đến phần ngọn rồi ngưng. Bạn bào xong nên đưa dao bào ngược lại để tránh làm gãy cánh hoa. Thực hiện cách này cho đến khi hết củ cà rốt.

Cách 9: Tỉa cà rốt hình hoa hồng

Bước 1: Hòa tan 1 muỗng canh muối và 300ml nước trong một cái tô.

Bước 2: Cà rốt bạn gọt sạch vỏ, cắt 10 miếng tròn nhỏ khoảng 2mm rồi cho vào tô nước muối hòa tan ngâm trong 10 phút, sau đó vớt cà rốt ra để ráo nước.

Bước 3: Bạn xếp các miếng cà rốt chồng lên nhau theo một đường thẳng, miếng sau chồng lên khoảng ⅔ miếng trước.

Bước 4: Bạn dùng tay cuộn tròn chặt từ trên xuống, sau đó dùng tăm xiên ngang qua để giữ được cố định các cánh hoa rồi bạn dùng tay uốn các cánh hoa ra bên ngoài tạo thành những cánh hoa hồng.

Tỉa cà rốt hình hoa hồng
Tỉa cà rốt hình hoa hồng

Có thể bạn quan tâm:

Cách 10: Tỉa cà rốt hình con chuồn chuồn

Bước 1: Bạn cắt bỏ phần đầu và phần đuôi của củ cà rốt, chỉ lấy phần thân khoảng 8cm và gọt vỏ thật sạch.

Bước 2: Bạn dùng dao cắt cà rốt thành 2 lớp mỏng nhưng không rời nhau mà dính lại khoảng 2mm.

Bước 3: Bạn sử dụng dao tỉa, ở phần bên phải chỉ tỉa dọc 2 đường chỉ hơi cong vào trong còn phần bên trái bạn bo tròn ảnh để tạo thành đường cong cánh chuồn chuồn.

Bước 4: Bạn tỉa một đoạn hình chữ V ở ngay chính giữa của miếng cà rốt để tạo hình cho cánh chuồn chuồn.

Bước 5: Tiếp tục, bạn tỉa thêm một đường cong hơi bo tròn ở phần bên trái,rồi cắt chéo đoạn cuối để tạo ra hình đầu của chuồn chuồn.

Bước 6: Cuối cùng, bạn dùng dao tỉa 2 bên cạnh dưới của miếng cà rốt một đường thẳng đứt rời rồi bạn mở nhẹ nhàng mở miếng cà rốt ra đẩy phần đầu và phần đuôi ép lên trên lưng sẽ tạo ra hình con chuồn chuồn.

Lời kết

Hy vọng với 10 cách trên sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình một số cách tỉa cà rốt nấu bò kho để trang trí các món ăn thêm hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công!