Canh Bí Đỏ Nấu Xương: Món Canh Bổ Dưỡng và Thanh Mát

Canh bí đỏ nấu xương là một món canh truyền thống của Việt Nam, đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng. Canh bí đỏ nấu xương không chỉ ngon miệng mà còn giúp tăng cường sức khỏe và giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món canh này nhé.

Canh Bí đỏ Nấu Xương

Nguyên liệu

 • Nửa con gà ta
 • 1 bát bí đỏ
 • 1 ít xương gà
 • Gừng, hành tím, tỏi, sả và ớt
 • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu, bột ngọt

Cách làm

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Làm sạch gà và chặt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch bí đỏ và cắt thành miếng nhỏ. Lấy một ít xương gà để nấu canh bí đỏ.
 2. Chuẩn bị gia vị: Trộn gừng, hành tím, tỏi, sả và ớt đã được băm nhuyễn với nước mắm, hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu và bột ngọt.
 3. Nấu canh: Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào nồi gà. Xào sả ớt cho đến khi gà có màu vàng đẹp. Tiếp theo, đổ nước vào nồi và nấu trong khoảng 20 phút.
 4. Xào sả ớt: Trước khi ăn, xào sả ớt với ít dầu ăn để tạo mùi thơm và độ giòn cho món canh.
 5. Bí đỏ nấu xương: Sử dụng xương gà để nấu canh bí đỏ. Cho bí đỏ và xương gà vào nồi và nấu cho đến khi bí đỏ mềm.
 6. Dùng: Canh bí đỏ nấu xương sẵn sàng để thưởng thức. Có thể thêm một ít hạt nêm để tăng hương vị. Tận hưởng món canh bí đỏ nấu xương thơm ngon cùng cơm trắng.

Đó là cách làm canh bí đỏ nấu xương thơm ngon và bổ dưỡng. Món canh này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa gia đình. Hãy thực hiện và khám phá vị ngon của canh bí đỏ nấu xương nhé!

Canh bí đỏ nấu xương

Canh Bí Đỏ Nấu Xương: Món Canh Bổ Dưỡng và Thanh Mát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *