Canh đầu Cá Hồi là một món canh ngon, bổ dưỡng và dễ làm, phù hợp cho bữa cơm gia đình. Với những lời chào thân ái, tôi xin gửi đến chị em, anh chị và các bạn cách chế biến Canh đầu Cá Hồi thơm ngon và không bị tanh.

Canh đầu Cá Hồi
Canh đầu Cá Hồi

Nguyên liệu và cách làm

  • Một nửa ký đầu cá hồi đã được sơ chế
  • Cà chua, hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị gồm đường, muối, bột ngọt, nước mắm

Bắt đầu, chúng ta sẽ rửa sạch đầu cá hồi bằng nước lọc và giấm muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, chúng ta sẽ cắt cá thành từng miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút. Rửa lại cái miếng cá như vậy sẽ giúp đầu cá hồi không bị tanh. Đầu cá hồi sau khi rửa sạch và ngâm muối sẽ trở nên mềm và không chảy nước khi nấu.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các loại rau sống như tỏi, hành tím, cà chua và ớt. Tất cả được cắt nhỏ và chuẩn bị sẵn.

Sau đó, chúng ta sẽ đun sôi nước khoảng một lít và nêm nếm gia vị như đường, muối, bột ngọt và nước mắm theo khẩu vị gia đình. Nước dùng của chúng ta sẽ có màu đỏ đẹp mắt và hương vị thơm ngon.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thả đầu cá hồi đã ngâm muối vào nước sôi và đun trong vòng 5 phút. Sau đó, chúng ta nêm nếm và cho cà chua và rau sống vào nồi. Khi nước sôi trở thành màu đỏ rực rỡ, Canh đầu Cá Hồi đã sẵn sàng để thưởng thức.

Kết luận

Canh đầu Cá Hồi là một món canh ngon lành, đặc biệt thích hợp cho bữa cơm gia đình. Món canh này không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng với đầu cá hồi chứa nhiều omega-3 và các loại vitamin. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách làm Canh đầu Cá Hồi thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình. Chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon miệng và hạnh phúc!

Canh đầu Cá Hồi: Món canh ngót tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *