Xin chào các bạn! Những ngày này, mình nhìn thấy măng tươi bán rất nhiều ở khắp nơi, đặc biệt là ở Sài Gòn mùa mưa đã đến. Cảm giác như thể măng đang khao khát được chế biến thành món ăn ngon. Với 2 búp măng tươi mà mình đã mua về, mình sẽ nấu món canh măng kết hợp với sườn heo. Đây là một món ăn đơn giản nhưng đầy hương vị, giúp gia đình có những bữa cơm đậm đà và ngon miệng.

Canh Măng Khô Nấu Xương
Canh Măng Khô Nấu Xương

Chuẩn bị và nấu canh măng

Trước tiên, chúng ta sẽ gọt vỏ bên ngoài của măng. Hãy chắc chắn rằng chúng ta đã gọt sạch và chỉ giữ lại phần mềm nhất. Sau đó, chúng ta hãy rửa sạch măng và luộc cùng với một muỗng muối trong khoảng 20 phút.

Trong khi măng đang được luộc, chúng ta cùng hầm sườn. Đập giập 5 củ hành tím và một muỗng muối để hầm sườn thêm mùi thơm và ngon miệng. Khi măng đã mềm, chúng ta hãy rửa sạch nó.

Tiếp theo, trong một chiếc chảo, hãy xào măng với một muỗng dầu, một muỗng hành phi, chút xíu muối, đường phèn và tiêu. Hãy để măng thấm đủ gia vị trong 10 phút và sau đó, cho măng xào vào nồi sườn hầm.

Lúc này, sườn đã được hầm trong khoảng 40 phút. Chúng ta tiếp tục nấu thêm 15-20 phút nữa để sườn mềm và đậm đà. Tổng thời gian nấu món canh này khoảng một giờ.

Một món canh giàu dinh dưỡng và thơm ngon

Canh măng khô nấu xương có hương vị thơm phức và mềm ngọt của măng kết hợp với vị đậm đà của sườn. Canh này rất phù hợp để cả gia đình cùng thưởng thức. Món canh măng này có thể ăn kèm với cơm trắng, tạo nên một bữa ăn ngon lành và bổ dưỡng.

Với thành phần đơn giản và cách nấu đơn giản, canh măng khô nấu xương là một món ăn phổ biến và rất ngon miệng. Dù bạn là người mới bắt đầu học nấu ăn hay đã là một đầu bếp lão luyện, hãy thử làm món canh này và cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

Canh Măng Khô Nấu Xương – Món ngon giòn giã và thơm phức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *