Món cháo đậu xanh thịt bò – Một món ăn ngon miệng từ Cu Chi

Cháo đậu xanh thịt bò là một món ăn hấp dẫn và ngon miệng được làm từ bò, rất nổi tiếng ở Cu Chi. Trong món cháo này còn có đậu phộng và đu đủ, tạo thành một món ăn độc đáo và hấp dẫn.

Cháo đậu Xanh Thịt Bò

Cách làm cháo đậu xanh thịt bò

Đầu tiên, chúng ta sẽ trụng bò. Thay vì trụng bò bằng nước sôi như cách thông thường, Hùng tư vấn cách khử mùi gây của bò bằng dầu. Với cách này, miếng bò sẽ săn lại, không còn mùi tanh.

Trong quá trình trụng bò, chúng ta có thể nấu cháo luôn. Cho 1 ly gạo và 1/2 ly đậu xanh vào nồi cháo. Đậu xanh sẽ làm cho nước cháo thêm ngọt và thơm.

Tiếp theo, chúng ta cho thêm đu đủ vào nồi cháo. Đu đủ sẽ làm cho nước cháo thêm đậm đà và thơm ngon.

Sau đó, chúng ta chờ cháo chín trong vòng 1 tiếng 30 phút, nên hầm ở lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, chúng ta có thể nêm gia vị để vừa khẩu vị của mình. Hùng đã thêm muối và sả vào nồi cháo để tăng hương vị của món ăn.

Khi cháo gần chín, chúng ta cho khoai mì đã được hấp qua nước dừa vào. Đun sôi trong vài phút là món cháo đậu xanh thịt bò sẽ hoàn thành.

Món ăn thơm ngon và bổ dưỡng

Cháo đậu xanh thịt bò không chỉ mang đến hương vị thơm ngon từ nồi cháo, mà còn cung cấp đầy đủ sức khỏe cho quý vị và gia đình. Trong món này, ngoài thịt bò còn có rau củ, mang đến hương vị đa dạng và giàu chất dinh dưỡng.

Khi thưởng thức, bạn có thể thêm tiêu hoặc ớt để món ăn thêm thơm ngon.

Trên đây là cách làm món cháo đậu xanh thịt bò ngon miệng từ Cu Chi. Hy vọng rằng quý vị đã thấy hứng thú và cùng thử nấu món này cho gia đình. Hẹn gặp lại quý vị trong những bài viết tiếp theo.

Món cháo đậu xanh thịt bò – Một món ăn ngon miệng từ Cu Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *