Cháo Gà Bí đỏ là một món ăn truyền thống có vị ngọt, thơm của gạo và thịt gà hòa quyện với vị đặc trưng của bí đỏ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá công thức nấu cháo Gà Bí đỏ thơm ngon cho cả gia đình.

Cháo Gà Bí đỏ
Cháo Gà Bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 1/2 củ hành tây
  • Một ít gốc ngò
  • 1 trái bí đỏ
  • Muối, hạt tiêu

Bước 1: Chuẩn bị gà

Trước tiên, chúng ta cần chần sơ qua nước sôi cho gà để làm sạch máu và giảm mùi hôi. Sau khi chần sơ, luộc gà trong nước sôi với hành tây và gốc ngò. Khi gà đã chín, vớt ra và để nguội.

Bước 2: Chuẩn bị bí đỏ và gỏi bắp chuối

Trong lúc gà đang luộc, chúng ta hãy chuẩn bị bí đỏ và gỏi bắp chuối. Xắt bí đỏ thành từng miếng vừa ăn và trộn chúng với lá Húng Lủi đã rửa sạch. Cho vào một ít nước mắm chua ngọt và trộn đều.

Bước 3: Nấu cháo

Tiếp theo, chúng ta sẽ nấu cháo bằng gạo. Rang gạo trước khi rửa sạch và ngâm trong nước 3 tiếng. Sau đó, nấu cháo cho đến khi gạo nở và chín. Gia vị như muối và hạt tiêu có thể được thêm vào để tạo vị cho cháo.

Bước 4: Trộn gà và gỏi bắp chuối

Khi cháo đã chín, vớt gà ra và xé thành từng miếng nhỏ. Trộn gà với gỏi bắp chuối đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể thêm nước mắm chua ngọt vào khi ăn tùy theo khẩu vị.

Bước 5: Thưởng thức

Dọn ra dĩa, đặt lên mặt là các lát bí đỏ và miếng gà. Khi ăn, có thể chấm món cháo này với nước mắm chua.

Cháo Gà Bí đỏ kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của cháo, vị thơm của gà và hương vị đặc trưng của bí đỏ. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thích hợp cho cả gia đình.

Hãy thử nấu và thưởng thức món cháo Gà Bí đỏ ngon lành cùng với những người thân yêu của bạn. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng!

Image: Chao_Ga_Bi_Do

Cháo Gà Bí đỏ: Món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *