Bé bị ho làm cả nhà mất ngủ và lo lắng. Ho không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Để giúp bé giảm ho hơn, hãy tránh cho bé ăn những loại thực phẩm sau đây.

Cháo Ghẹ Cho Bé
Cháo Ghẹ Cho Bé

Ho không phải là bệnh, nó là triệu chứng

Ho là triệu chứng của một vấn đề liên quan đến đường hô hấp. Đây là phản ứng tự vệ của cơ thể nhằm đẩy các dị vật ra khỏi đường thở. Tuy nhiên, ho nhiều quá có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vậy làm thế nào để xử lý ho?

Điều trị ho thông thường

Đối với trẻ em khỏe mạnh, ho thông thường có thể liên quan đến cơ địa dị ứng hoặc viêm mũi. Trẻ có thể bị dị ứng do di truyền hoặc tiếp xúc với thuốc lá. Trong trường hợp này, hạn chế thức ăn có đường và các chế phẩm từ sữa, như bim bim, đồ uống có ga, kem, bánh kẹo. Hạn chế cả thực phẩm ăn dặm có đường và các sản phẩm lên men như cà tím hay hải sản cũng là cách giúp bé giảm ho.

Điều trị ho do nhiễm vi khuẩn

Nếu bé bị ho do nhiễm vi khuẩn, chúng ta cần điều trị triệt để để bé khỏi ho. Trong trường hợp này, nên cho bé ăn cháo, sốt, rau và uống nhiều nước trái cây giàu vitamin và khoáng chất để củng cố hệ miễn dịch.

Chăm sóc bé khi bé bị ho

Khi bé bị ho, chúng ta cần chăm sóc bé bằng cách chế độ ăn uống phù hợp. Cho bé ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa như cháo thịt lợn, thịt bò ngoại, rau xúc rau, có làm ưa tín muối thứ hai và cho bé uống nhiều nước trái cây như cam, quýt, bơ.

Đặc biệt, khi bé ho vào ban đêm, hãy giúp bé uống nước ấm hoặc nước dùng hỗn hợp dược liệu tự nhiên như gừng nước. Đồng thời, cần hạn chế tình trạng bạn ngại các môi trường như bụi bẩn, khói thuốc và dùng thuốc dự phòng khi bé bị ho để giảm các triệu chứng đau họng.

Hy vọng bài viết đã giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về việc tránh cho bé ăn những thực phẩm không tốt khi bé bị ho. Hãy chú ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc tốt cho sức khỏe của bé để bé mau khỏe mạnh trở lại.

Cháo Ghẹ Cho Bé: Các Thực Phẩm Nên Tránh Khi Bé Bị Ho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *