Cháo Ngao Cho Bé

Cháo ngao là một món ăn vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng cho bé yêu của bạn. Món ăn này sẽ mang lại cho bé một khẩu vị mới lạ và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu cháo ngao thơm ngon và sánh vừa dưới đây.

Cháo Ngao Cho Bé

Nguyên liệu:

 • 1kg ngao.
 • Xương gà.
 • Rau răm, hành, hạt tiêu.
 • Gạo tẻ.
 • Bi don don.
 • Nước mắm.

Cách nấu:

 1. Trước tiên, bạn hãy ngâm gạo trong nước từ 2-3 giờ và rửa sạch ngao với nước lã để loại bỏ bẩn thỉu. Trong thời gian ngâm gạo, bạn có thể nấu xương gà để làm nước dùng.
 2. Sau khi gạo đã ngâm, hãy cho gạo và một ít nước lã vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Mục đích của việc này là để giúp cháo nấu chín nhanh hơn và đạt độ sánh mong muốn.
 3. Tiếp theo, bạn hãy rửa và thái hành, rửa sạch ngao và cho vào nồi luộc với một ít muối. Khi ngao sôi, hãy tắt bếp và gắp ngao ra khỏi nồi.
 4. Tiếp theo, bạn hãy đổ gạo vào nồi và cho nước luộc ngao đã lắng vào nồi cùng với gạo. Nếu thấy nước hơi ít, bạn có thể thêm nước xương để đạt độ đặc mong muốn.
 5. Lúc đầu, bạn hãy quấy đều tay để tránh cháo bị vón cục và không bén nồi. Khi cháo đã sôi, bạn không cần khuấy nữa, hãy vặn nhỏ lửa và đậy vung lại.
 6. Trong lúc chờ cháo nấu chín, bạn hãy tách thịt ngao ra khỏi vỏ và làm sạch. Bạn cũng có thể thêm ít nước mắm và hành phi để tăng thêm hương vị cho ngao.
 7. Khi cháo đã sánh vừa, hãy cho ngao vào xào với một ít nước mắm để ngao thêm đậm đà.
 8. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho ngao đã xào vào cháo và trang trí bằng rau răm và hành phi. Cháo ngao sẽ thơm ngon, bổ dưỡng và thịt ngao mềm, săn.

Với cách nấu cháo ngao trên đây, bạn có thể tự tay chế biến một món ăn ngon miệng cho bé yêu của mình. Đảm bảo bé sẽ thích mê món ăn mới lạ này. Hãy thử nấu ngay và khám phá hương vị độc đáo của cháo ngao cho bé nhé!

Image Source

Cháo Ngao Cho Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *