Cháo thịt bò bí đỏ là một món ăn không phổ biến nhưng độc đáo mà bạn nên thử. Trước đây, sườn cừu không được ưa chuộng tại Việt Nam vì giá thành và mùi lạ. Tuy nhiên, hiện nay, sườn cừu đã trở nên phổ biến hơn và giá cả cũng tương đương với thịt bò.

Để khử mùi hôi và làm mềm thịt cừu, bạn cần ngâm thịt trong nước pha giấm khoảng 30 phút. Sau đó, xử lý bí đỏ và nướng chúng. Bạn cũng có thể chế biến sốt ướp thịt để áp chảo. Sau khi ướp thịt, bạn có thể nướng hoặc áp chảo cho đến khi thịt chín đều.

Với phần thịt ở giữa, hãy nướng vừa tới medium rare để thịt mềm và thơm ngon hơn. Bạn có thể ướp thịt từ tối hôm trước để thịt thấm gia vị hơn.

Khi thưởng thức, hãy cảm nhận mức độ chín của thịt theo cách ấn vào thịt. Medium rare là tình trạng thịt vừa chín nhưng vẫn giữ được màu hồng bên trong. Đây là mức độ phổ biến nhất cho sườn cừu.

Kết hợp với bí đỏ và sốt ướp thịt, món cháo thịt bò bí đỏ mang đến hương vị độc đáo và thú vị. Hãy thử nấu món này để trải nghiệm hương vị mới mẻ trong mùa đông lạnh giá.

Cháo Thịt Bò Bí Đỏ – Món Ăn Độc Đáo Cho Ngày Đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *