Bạn đã sẵn sàng để bé của bạn thưởng thức một món cháo thơm ngon và bổ dưỡng chưa? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món cháo thịt bò cà chua cho bé 10 tháng tuổi. Món cháo này không chỉ ngon miệng mà còn giàu chất dinh dưỡng, giúp bé phát triển mạnh mẽ.

Cháo Thịt Bò Cà Chua
Cháo Thịt Bò Cà Chua

Nguyên liệu

 • 6 cây măng tây
 • 2 cái nấm
 • Thịt bò khoảng 100g
 • Gạo để ăn 2 bữa
 • 350ml nước dùng dashi
 • 1 củ tỏi
 • Một nhánh ngò

Cách nấu cháo

 1. Chuẩn bị nước dashi: Xem video hướng dẫn về cách nấu nước dashi để có nước dashi mới nấu.
 2. Nấu cháo: Cho gạo và nước dashi vào nồi. Đun sôi, sau đó giảm lửa và nấu cháo khoảng 2.5 – 3 giờ cho cháo mềm. Chú ý để lượng nước dashi không bị hao hụt nhiều để giữ nguyên vị đậm đà và ngọt thơm của rau củ.
 3. Chế biến nguyên liệu: Cắt nhỏ tỏi, nấm và thịt bò. Ướp thịt bò với tỏi và tiêu để làm thịt thơm hơn.
 4. Xào thịt bò và nấm: Phi thơm tỏi trong chảo nóng, sau đó thêm thịt bò và xào sơ qua. Tiếp theo, thêm nấm và xào sơ qua để nấm có mùi thơm đặc trưng.
 5. Thêm nguyên liệu vào nồi cháo: Bỏ hỗn hợp bò và nấm vào nồi cháo để nấu cho nhuyễn. Thêm ngò vào và đun thêm một lúc nữa để cháo thêm thơm.
 6. Kiểm tra và hoàn thành: Kiểm tra món cháo và nấm đã chín đều. Nếu cần, thêm một ít nước để cháo có độ sệt phù hợp. Cuối cùng, thêm măng tây vào và đun thêm một lúc nữa.
 7. Thưởng thức: Món cháo thịt bò cà chua đã hoàn thành. Cho bé thưởng thức món cháo ngon lành và bổ dưỡng này.

Đây là một món cháo rất ngon và thơm ngọt, bé nhà bạn sẽ chắc chắn thích. Nếu bạn muốn bé ăn thô tốt hơn, hãy tập cho bé nhai từng chút một để bé có khả năng nhai tốt hơn. Hãy thử nấu món cháo này và chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bé nhé!

Món cháo thịt bò cà chua: món ngon cho bé 10 tháng tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *