Cháo Gà Cho Bé – Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng

Chào các bạn đến với kênh “Bếp nhà Cherry”! Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cháo gà ăn dặm cho bé dưới 12 tháng tuổi. Món cháo gà hôm nay sẽ được kết hợp với rau dền, mang lại hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.

Cháo Thịt Gà Cho Bé

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 chén cháo trắng
  • 2 miếng ức gà khoảng bằng 2 ngón tay lớn
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • Nửa muỗng canh dầu ăn
  • 15-20 lá rau dền

Luộc thịt gà

Trước khi nấu, mình sẽ luộc sơ thịt gà với một miếng gừng nhỏ để gỡ mùi tanh. Luộc khoảng 5 phút, sau đó gắp ra và băm nhỏ.

Chuẩn bị rau dền

Rau dền có nhiều chất sắt và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khoẻ của bé. Mình sẽ xắt nhỏ rau dền và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại cho sạch.

Nấu cháo

Trước khi nấu cháo, mình sẽ trữ dùng cháo trắng đã nấu sẵn trong ngày. Cho cháo vào nồi, thêm nước và dầu ăn theo khẩu vị của bé. Nấu cháo đến khi cháo mềm và nước sệt lại.

Kết hợp thịt gà và rau dền

Sau khi cháo đã mềm, thêm thịt gà đã luộc và rau dền vào nồi. Nấu thêm khoảng 5 phút để cháo mềm và thịt gà chín.

Thưởng thức

Cháo gà kết hợp với rau dền ngọt thơm là món ăn dặm rất bổ dưỡng và bé yêu của bạn sẽ thích thú. Hãy thử nếm cháo trước khi cho bé ăn để đảm bảo rau đã mềm và cháo đã ngon.

Đó là món cháo gà cho bé dưới 12 tháng tuổi mà kênh “Bếp nhà Cherry” muốn chia sẻ. Rất hy vọng các bạn sẽ thích và áp dụng trong việc chăm sóc bé yêu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh “Bếp nhà Cherry”!

Cháo Gà Cho Bé – Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *