Con bạn đã đến giai đoạn 7-9 tháng tuổi và bạn muốn biết bé có thể ăn được những thực phẩm nào vào giai đoạn này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ ăn của bé ở giai đoạn này và cung cấp cho bạn công thức cháo tôm để bé thưởng thức.

Cháo Tôm Cho Bé ăn Dặm
Cháo Tôm Cho Bé ăn Dặm

Đa dạng thực phẩm cho bé

Trong giai đoạn 7-9 tháng tuổi, bé đã có thể ăn được các loại thịt như lợn, bò, gà và các loại rau. Tuy nhiên, lượng ăn mỗi bữa cần rất ít, chỉ khoảng 10-20g thịt. Bạn có thể dùng ngón tay để đo lượng thịt, còn với rau thì các bạn có thể theo quy tắc bàn tay, một nắm rau tương đương với nắm tay bé.

Chuẩn bị cháo tôm cho bé

Để nấu cháo tôm cho bé, bạn có thể sử dụng nồi ủ cháo hoặc nồi áp suất. Đầu tiên, ủ tôm thành cháo bằng cách nấu trong nồi áp suất khoảng 2-3 tiếng cho đến khi tôm nhừ ra. Sau đó, bạn có thể xay nhuyễn cháo bằng máy xay và kiểm tra mùi vị. Nếu cháo như bánh đúc và gạo chín, nó đã sẵn sàng để bé thưởng thức.

Chú ý khi nấu cháo

Rất quan trọng khi nấu cháo cho bé là đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và tăng cường vệ sinh. Vì vậy, hãy tránh nấu cháo quá lâu hoặc sử dụng cơm nguội để đảm bảo chất lượng và vệ sinh. Nếu bạn muốn ăn cháo trưa, nấu cháo vào buổi sáng và giữ trong tủ lạnh cho đến bữa trưa. Khi nấu cháo, hãy đun sôi và khuấy đều để đảm bảo chín đều.

Lượng cháo tôm cho bé

Trẻ 7-9 tháng tuổi cần ăn cháo từ 3-4 bữa mỗi ngày, tùy thuộc vào nhu cầu của bé. Mỗi bữa ăn khoảng từ 60-90ml cháo. Ở tuổi 8-9 tháng, bé có thể tăng lượng cháo lên 150ml mỗi bữa. Lượng nước ăn và số bữa trong ngày cũng cần phù hợp với nhu cầu của bé.

Đa dạng thực phẩm và sữa chua

Trong giai đoạn này, bé đã có thể ăn đa dạng thực phẩm như thịt, cá, ếch, hải sản và sữa chua. Sữa chua có thể được cho bé ăn từ 6 tháng tuổi, lượng ăn từ 1/2 hộp và tăng dần lên 1 hộp tùy thuộc vào nhu cầu của bé. Phô mai có thể cho bé ăn từ 8 tháng tuổi và váng sữa từ 10 tháng. Hãy tuân thủ các khuyến nghị của tổ chức y tế thế giới và sử dụng chế phẩm từ sữa theo hướng dẫn.

Kết luận

Giai đoạn 7-9 tháng là giai đoạn bé có thể khám phá và thưởng thức nhiều loại thực phẩm. Cháo tôm là một món ăn tuyệt vời để bé trải nghiệm. Hãy chắc chắn nấu cháo theo đúng quy trình và lưu ý các lượng ăn phù hợp cho bé. Chúc bé yêu của bạn có những bữa ăn thú vị và dinh dưỡng!

Cháo Tôm Cho Bé ăn Dặm: Hướng Dẫn Chuẩn Vị Cho Bé Yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *