Cháo tôm hạt sen là một món ăn truyền thống ngon miệng và dễ làm. Với những nguyên liệu đơn giản như tôm, thịt, ngó sen, cà rốt và hành tây, bạn đã có thể tạo ra một món cháo tuyệt vời cho gia đình mình. Món ăn này thích hợp cho các dịp lễ, tiệc tụ họp hoặc để thưởng thức trong những ngày se lạnh. Hãy cùng tôi khám phá cách làm cháo tôm hạt sen ngay sau đây!

Cháo Tôm Hạt Sen
Cháo Tôm Hạt Sen

Nguyên liệu:

 • 1 kg ngó sen
 • 250g cà rốt
 • 2 củ hành tây nhỏ
 • 300g thịt ba chỉ
 • 600g tôm bạc
 • Muối, đường, nước mắm, tương ướt, ớt tỏi, hành phi, đậu phộng

Cách làm:

 1. Ngâm ngó sen: Rửa sạch ngó sen và ngâm trong nước trong một thời gian ngắn để loại bỏ chất đắng. Sau đó, chẻ ngó sen thành từng khúc nhỏ và lựa chọn những phần ngó sen nhỏ và mềm nhất.

 2. Pha nước giấm đường: Trong một chén, hòa quả đường và giấm với nước. Lưu ý không cho muối vào để ngó sen không bị thâm. Trộn đều để nước giấm đường tan chung.

 3. Ngâm cà rốt: Cắt cà rốt thành lát mỏng sau đó chẻ sợi mỏng. Ngâm cà rốt trong nước giấm đường từ 30 phút đến 1 tiếng.

 4. Ngâm hành tây: Cắt hành tây thành lát mỏng và ngâm trong nước lạnh chứa đá để loại bỏ mùi hăng.

 5. Luộc thịt: Rửa sạch thịt ba chỉ và thịt tôm. Cho đường vào nước luộc thịt để loại bỏ mùi tanh. Luộc thịt và tôm trong nước sôi tới khi chín. Vớt ra và ngâm trong nước đá.

 6. Chuẩn bị nước mắm: Trộn đường, nước mắm, nước sôi, tương ướt, muối và bột ngọt theo tỉ lệ đã cho, đảm bảo nước mắm có vị ngọt mặn thanh.

 7. Trộn gỏi: Trộn ngó sen, cà rốt, hành tây, thịt và tôm đã luộc cùng với nước mắm đã chuẩn bị. Trộn đều để những nguyên liệu thấm gia vị và giữ độ giòn của ngó sen.

 8. Pha nước chấm: Trộn nước mắm, đường, tương ớt và ít ớt tỏi. Khuấy đều để tạo thành một nước chấm thơm ngon và đậm đà.

 9. Hoàn thiện món cháo tôm hạt sen: Rắc hành phi và đậu phộng lên mặt cháo để làm món ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

Vậy là bạn đã có một phần cháo tôm hạt sen thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm. Hãy thử làm ngay và thưởng thức với gia đình hoặc bạn bè của bạn. Hy vọng bạn sẽ yêu thích món ăn này như tôi đã trải nghiệm!

Gợi ý một công thức ngon miệng: Cháo tôm hạt sen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *