Chào mừng mọi người đến với bài viết mới của tôi! Cùng tôi khám phá món chè đậu đỏ Hạt Sen – một món ăn truyền thống, mát lành và tốt cho sức khỏe.

Chè đậu đỏ Hạt Sen
Chè đậu đỏ Hạt Sen

Chuẩn bị

Trước tiên, bạn hãy ngâm 200g đậu đỏ trong nước lạnh từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm để làm mềm đậu nhanh hơn. Sau khi ngâm, đậu đỏ sẽ nở và mềm hơn một chút.

Tiếp theo, đun sôi 1,5 lít nước và cho đậu đỏ vào nồi. Thêm chút muối vào nồi và nấu khoảng 20 phút cho đến khi đậu chín mềm. Đồng thời, rang ít đậu phộng để ăn kèm chè và làm tăng thêm hương vị thơm ngon.

Làm bột lọc

Trong lúc chờ đậu chín, bạn có thể làm bột lọc. Trộn đều 150g bột năng với 50g đường, sau đó từ từ cho nước sôi vào hỗn hợp. Khi nhồi bột, hãy nhớ rửa tay thật sạch trước. Nhào bột cho đến khi nó trở nên mềm và dẻo. Tiếp theo, nặn từng phần nhỏ bột và bọc đậu phộng vào bên trong. Điều này sẽ làm cho bột lọc trở nên ngon hơn.

Hoàn thành

Tiếp theo, đun sôi nước trong một nồi khác và thêm bột lọc vào. Dùng đũa khuấy đều một chiều để tránh trân châu bị dính vào nhau. Nấu khoảng 15 phút cho đến khi trân châu từ trong đục chuyển sang trong suốt là đã chín.

Khi đậu đã chín, bạn có thể thêm 1/2 thìa cafe vani và 500g đường vào nồi. Nấu cho đường hoà quyện vào thì chè đậu đỏ Hạt Sen của bạn sẽ hoàn thành.

Thưởng thức

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để thưởng thức món chè đậu đỏ Hạt Sen thơm ngon của mình. Hãy cho một ít nước cốt dừa vào để tăng thêm vị ngon của chè.

Món chè đậu đỏ Hạt Sen: Một món ăn truyền thống bổ dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *