Hạt sen già, nhãn chín tới được chọn kỹ, rửa sạch và để ráo. Sau đó, luộc hạt sen trong nước khoảng 5 phút cho đến khi chín mềm. Thêm đường tùy khẩu vị và ủ hạt sen trong khoảng 30 phút.

Để làm thạch rau câu nhãn, ta cần chuẩn bị 700ml nước và 5 gram bột rau câu (tương đương 3 thìa cà phê). Đun sôi nước và khuấy đều bột rau câu cho đến khi hoàn toàn tan. Tiếp theo, đổ hỗn hợp này vào khuôn và để nguội. Sau đó, để thạch rau câu trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ mát và giòn của nó.

Để làm long nhãn hạt sen, đun sôi nước đường (đường phèn là tốt nhất), sau đó cho hạt sen đã chín mềm vào nước đường sôi. Tiếp theo, để hạt sen nguội và bỏ vào ngăn mát để giòn nhãn. Dùng dao mỏng sắc xắt thạch thành miếng vừa ăn và đặt lên chén.

Bạn có thể chan nước đường đun từ trước vào chén hoặc thay bằng nước trà sen loãng hoặc trà hoa cúc tùy khẩu vị của mình. Ngoài ra, nếu bạn thích, có thể thêm đá để thêm mát mẻ cho món tráng miệng này.

Chè Long Nhãn Hạt Sen là một món tráng miệng thơm ngon, đầy hương vị dành cho những ngày hè nóng bức. Hạt sen và nhãn cùng vị ngọt từ đường và thạch rau câu sẽ làm cho bạn không thể cưỡng lại được. Hãy thử làm ngay và cảm nhận hương vị thú vị của món chè này!

Chúc các bạn thành công!

Chè Long Nhãn Hạt Sen: Món tráng miệng thơm ngon cho ngày hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *