Bánh Tét Cốm Dẹp Truyền Thống: Hương Vị Độc Đáo Của Miền Tây

Bạn có biết rằng bánh tét cốm dẹp là một món ăn được đặc trưng của người miền Tây, đặc biệt là vùng đất Trà Vinh? Món bánh này không chỉ ngon miệng với vị ngọt béo của nước cốt dừa và nhân đậu, mà còn thu hút với hình dáng độc đáo.

Cốm Dẹp Trộn Dừa

Nguyên liệu và cách làm bánh tét cốm dẹp truyền thống

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị 155g đậu xanh đã được rửa sạch. Sau đó, cho đậu xanh vào nồi và đun với một ít nước. Khi đậu xanh sôi và có bọt, hớt bớt phần bọt để cho nhân đậu mềm hơn. Tiếp theo, nấu đậu xanh cho đến khi nước cạn hết.

Trong khi đợi đậu xanh nguội, chúng ta sẽ chuẩn bị 1kg cốm dẹp, đây là loại cốm dẹp cắn và cốm dẹp màu xanh. Cốm dẹp màu xanh có thể được giã để loại bỏ bụi. Cốm dẹp và bột năng sẽ được trộn với nước cốt dừa và đường, đậu phộng rang và nhân dừa.

Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành nhồi bánh. Lá chuối sẽ được lót bên trong bánh để nó cứng hơn. Tiếp theo, bánh sẽ được cuộn và buộc lại bằng dây lạt hoặc dây ni lông. Bánh sẽ được hấp trong khoảng 15 phút cho đến khi chín.

Hương vị độc đáo của bánh tét cốm dẹp

Bánh tét cốm dẹp có hình dáng nhỏ gọn và vị ngon đặc trưng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo mềm của cốm dẹp hòa quyện với mùi thơm của lá chuối và vị béo ngậy từ nhân đậu xanh và nhân dừa. Bánh tét cốm dẹp truyền thống thực sự là một món ăn độc đáo, không thể thiếu trên bàn tiệc trong những dịp đặc biệt.

Kết

Nếu bạn chưa từng thử bánh tét cốm dẹp truyền thống, hãy thử làm món ăn này và tận hưởng hương vị tuyệt vời. Bánh tét cốm dẹp không chỉ dễ làm mà còn mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Hãy thực hiện bước theo bước và thưởng thức bánh tét cốm dẹp thật ngon lành nhé!

Bánh Tét Cốm Dẹp Truyền Thống: Hương Vị Độc Đáo Của Miền Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *