Xin chào các bạn đến với Khám Phá Bếp Hoa, nơi mà chúng ta sẽ khám phá bí quyết nấu mì bò kho thơm ngon. Mì bò kho là một món ăn quen thuộc với hương vị rất đặc biệt. Thịt bò mềm mịn, nước dùng thơm lừng và đậm đà. Những nguyên liệu cần thiết để làm món này bao gồm: nạm bò 1kg, mì vắt, gừng, sả, ớt sừng, cà rốt, hẹ, cải ngọt, hành lá, rau thơm, hoa hồi, bột nghệ, bột cà ri, hành tím bằm, tỏi bằm, dầu ăn, bột thịt gà, bột ngọt, muối, dầu điều, đường phèn, tương ớt Quế Lâm, tương cà, tương ớt, nước tương, và dầu hào.

Công Thức Bò Kho
Công Thức Bò Kho

Chuẩn bị thịt bò

Bước đầu tiên là sơ chế thịt bò. Cho 1 lít nước vào chảo và đun sôi. Sau đó, cho thịt bò vào nước sôi và đun sôi lại. Khi thịt bò đã săn lại, vớt ra và rửa qua nước lạnh. Tiếp theo, cắt thịt bò thành những khối vuông khoảng 40g mỗi cục. Gia vị ướp bò bao gồm tương cà, tương ớt, dầu hào, tương ớt Quế Lâm, dầu điều, bột nghệ, bột cà ri, bột thịt gà, muối, bột ngọt và đường phèn. Trộn đều gia vị và ướp thịt bò trong khoảng 20 phút đến 1 tiếng để thịt thấm gia vị.

Chuẩn bị hương liệu

Để chế biến mì bò kho, chuẩn bị sả cây đập dập, gừng đập dập, đại hồi, hành tím bằm, tỏi bằm và dầu ăn. Cắt cải ngọt và cà rốt thành những khúc nhỏ.

Chế biến mì bò kho

Đun nóng chảo và tráng dầu ăn. Cho sả và gừng vào xào cho thơm. Sau đó, cho hành tím, tỏi bằm và hoa hồi vào xào thơm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào cho thịt săn lên và đổ vào nồi hầm. Đun sôi 2 lít nước trong chảo đã xào và thêm gia vị đã cân vào. Khuấy tan gia vị và đổ nước này vào nồi hầm. Hầm trong vòng 50 phút với lửa nhỏ. Mới có thêm 15 phút còn lại, cho cà rốt vào hầm. Mở nắp ra kiểm tra xem thịt bò đã mềm chưa. Nếu thịt bò dễ dàng xiên qua bằng đũa thì nghĩa là thịt đã mềm. Thêm một ít bột năng pha nước để tạo độ sệt cho nước dùng. Đun sôi nước lại.

Luộc mì và thưởng thức

Trước khi luộc mì, hãy làm mềm sợi mì bằng cách trụng qua nước sôi. Sau đó, vớt mì ra và trụng lại qua nước lạnh. Tiếp theo, trụng lại mì qua nước sôi và vớt ra. Cuối cùng, cho mì vào một bát và rưới một ít dầu ăn lên.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món mì bò kho thơm ngon. Món ăn này thường được ăn kèm với nước tương, ớt và sa tế. Nước bò kho có vị hoa hồi và các loại hương rất thơm ngon. Thịt bò mềm mịn và thấm đượm vị. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết kế tiếp!

Bí Quyết Nấu Mì Bò Kho Thơm Ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *