Mùa hè đang đến gần. Trong mùa này, mọi người thường ưa thích thưởng thức đồ uống và món tráng miệng để giải khát. Trong video này, tôi sẽ chia sẻ một công thức để làm món chè thập cẩm Việt Nam. Món tráng miệng này là sự kết hợp giữa chè thập cẩm Thái Lan và Việt Nam. Đây cũng là một trong những món tráng miệng mà gia đình tôi từng bán để kiếm sống. Bạn đã sẵn sàng thử làm món này chưa? Hãy bắt đầu ngay!

đậu Ngự Nấu Chè
đậu Ngự Nấu Chè

Làm nước cốt lá dứa

Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị nước cốt lá dứa. Tôi sẽ sử dụng bột thạch. Mỗi gói bột thạch có trọng lượng 10gr và chúng ta sẽ sử dụng toàn bộ gói bột. Chúng ta cần 100gr đường cát trắng để tạo màu thạch đẹp hơn. Chúng ta sẽ trộn 10gr bột thạch vào đường. Trộn đều để tránh tạo cục và làm đông quá nhanh thạch.

Làm đậu đỏ

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm đậu đỏ. Chúng ta cần 200gr đậu đỏ. Trước khi sử dụng, chúng ta rửa sạch đậu đỏ và ngâm trong nước nhiệt độ phòng từ 6-8 giờ để mềm và có độ sánh. Sau đó, chúng ta sẽ luộc đậu đỏ trong nước muối khoảng 30-35 phút cho đến khi đậu mềm. Sau đó, lọc bỏ nước luộc và để nguội.

Làm bánh khoai lang

Để làm món tráng miệng thêm thú vị, tôi sẽ làm bánh khoai lang. Chúng ta sẽ cần 100gr khoai lang hấp. Sau khi hấp, chúng ta nhồi nhuyễn khoai lang và thêm đường, muối, bột năng và bột nếp. Trộn đến khi có độ đàn hồi và có thể tạo thành những viên bánh nhỏ. Luộc bánh cho đến khi nổi lên mặt nước, sau đó ngâm vào nước lạnh để mát.

Làm nước cốt dừa

Cuối cùng, chúng ta sẽ làm nước cốt dừa. Đun sữa cốt dừa, sữa nguyên kem và sữa đặc ngọt trong một nồi và khuấy đều cho đến khi sữa sôi. Khi sữa sôi, tắt bếp và khuấy nhẹ cho đến khi sữa nguội.

Kết hợp các thành phần

Khi đã chuẩn bị đủ các thành phần, chúng ta sẽ chế biến món tráng miệng. Lấy thạch dứa đã đông và cắt thành từng sợi mỏng hoặc viên nhỏ. Chúng ta cũng sẽ thêm nhãn thanh và mứt dừa vào món tráng miệng này. Cuối cùng, hãy trình bày món tráng miệng trong một bát và rưới nước cốt dừa lên trên. Thêm đá để món tráng miệng mát lạnh và hoàn thiện.

Món chè này có thể làm khoảng 15-20 bát tùy thuộc vào kích thước bát của bạn. Lưu trữ món tráng miệng trong tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc làm món chè này cho gia đình và bạn bè. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi tin nhắn cho tôi. Cảm ơn bạn đã xem video. Hẹn gặp lại ở video tiếp theo!

Đậu Ngự Nấu Chè: Món tráng miệng trái cây ngon miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *