Chào mừng các bạn! Hôm nay, tôi xin giới thiệu đến các bạn một món ăn ngon là ếch nấu chuối đậu. Món này thật hấp dẫn và thích hợp cho những ngày đầu đông se lạnh.

ếch Nấu Chuối đậu
ếch Nấu Chuối đậu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ếch đã được làm sạch và cắt miếng vừa ăn
  • Măng tây, sả, các loại rau tươi như rau muống, lá lolot, cần tàu
  • Nấm hương tươi
  • Gia vị gồm nước mắm, hạt tiêu, muối, bột nêm và nghệ

Cách chế biến

  1. Đầu tiên, bạn nên sơ chế măng tây. Hãy cắt nhỏ măng tây để đun chín. Nếu thích, bạn có thể luộc măng tây với một ít đường để giảm độ chua.
  2. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị ếch. Hãy cắt ếch thành từng miếng nhỏ và ướp gia vị. Đừng quên ướp cả da ếch và lòng ếch.
  3. Trước khi chiên ếch, hãy xào tỏi và sả để tạo mùi thơm. Sau đó, hãy chiên ếch cùng với tỏi và sả đã xào.
  4. Bạn có thể thêm măng tây đã chín vào nồi để tạo mùi thơm cho nước dùng.
  5. Đun sôi nước dùng và thêm hành lá, nấm hương, tiêu và một ít gia vị khác. Hãy để nước dùng ngon và thêm một chút mắm nêm để tạo mùi hấp dẫn.
  6. Cuối cùng, hãy thêm ếch đã chiên vào nồi nước dùng. Khi ếch đã chín và mềm, bạn có thể thêm các loại rau tươi như rau muống và cần tàu.

Cách thưởng thức

Món ăn này thật ngon miệng và hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức nó cùng với rau sống như rau muống và hoa chuối. Nước dùng ngọt ngào và một chút cay cay tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

Hãy thử nó ngay và cảm nhận sự ngọt ngào và thơm ngon từ ếch nấu chuối đậu. Đây chắc chắn là một món ăn ngon miệng không chỉ trong mùa đông mà còn trong cả năm.

Chúc các bạn ăn ngon miệng và thực hiện thành công món ăn này!

Ếch Nấu Chuối đậu: Món ăn ngon cho mùa đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *