Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm gà hấp muối thơm ngon tại nhà. Đây là một món ăn rất phổ biến và dễ làm, phù hợp cho cả những người mới bắt đầu thực hiện.

Gà Nấu Chanh ớt
Gà Nấu Chanh ớt

Nguyên liệu và các bước chuẩn bị

  • Nguyên liệu: Gà, sả, hành lá, lá chanh, chanh, gừng, nghệ và ớt hiểm, tỏi, hành khô.
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, muối.

Bắt đầu bằng việc cho gừng và muối hột vào để làm sạch gà. Rửa sạch gà với nước và tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác: tỏi, hành tím, ớt hiểm, nghệ và sả. Đập dập và băm nhỏ các nguyên liệu này để ướp gà.

Thêm các gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường và dầu ăn vào để gia vị thấm đều vào gà. Xoa đều mặt gà và để khoảng 10 phút để gà ngấm gia vị.

Tiếp theo, cho sả, hành lá, lá chanh và ớt vào bụng gà để thêm hương vị. Sau đó, cho phần nước gia vị ướp gà vào bụng gà.

Hấp gà

Tiếp theo, đập dập và cắt khúc thêm sả để đặt lên muối. Cho 1kg muối vào nồi sau đó xếp sả lên trên muối. Cuối cùng, đặt gà đã ướp vào nồi. Tùy thuộc vào kích thước gà, hấp từ 45 đến 60 phút.

Lưu ý: 10 phút đầu, hấp ở mức 2000, 10 phút sau đó hạp ở mức 1000, phần còn lại hấp ở mức 600.

Nước chấm

Trong khi chờ gà hấp, chúng ta có thể chuẩn bị nước chấm để ăn kèm. Chuẩn bị lá chanh, ớt, chanh và sả. Cho bột canh, muối hạt, đường, tiêu và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào. Khuấy đều và nước chấm sẵn sàng để chấm gà.

Kết quả

Sau khi gà đã chín, bạn sẽ có một món gà hấp thơm ngon. Da gà sẽ dai giòn, thịt gà mềm ngọt và ngấm đều hương vị. Một món ăn rất tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Chúc các bạn thành công trong việc làm món gà hấp chanh ớt thơm ngon tại nhà. Hãy đăng ký kênh của chúng tôi để xem thêm nhiều video hấp dẫn khác.

Gà Hấp Chanh Ớt: Cách Làm Gà Hấp Tuyệt Vời Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *