Chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một món ăn ngon lành từ nhà hàng xóm, Gà Nấu Măng Tươi. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất thú vị, đảm bảo sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Gà Nấu Măng Tươi
Gà Nấu Măng Tươi

Dụng cụ và nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món Gà Nấu Măng Tươi, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 con gà
  • Một mớ măng tre tươi ngon
  • Ớt tươi
  • Muối biển
  • Mỳ chính

Chuẩn bị măng tre

Trước khi sử dụng, chúng ta cần bóc bẹ măng tre và chỉ lấy phần non của măng. Sau đó, thái măng miếng to và ưu tiên lấy phần đầu cùng với phần mỏng nhất. Để măng trở nên trắng sáng hơn, chúng ta cần ngâm măng vào nước trong một thời gian để loại bỏ chất độc.

Chuẩn bị gà

Tiếp theo, chúng ta cần ướp gà với muối biển và mỳ chính trong khoảng 12-20 phút. Đối với măng tre, cũng cần ướp tương tự và có thể bỏ thêm ớt để tăng thêm hương vị.

Bắt đầu nấu món ăn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta sẽ bắt đầu nấu món Gà Nấu Măng Tươi thơm ngon này. Đầu tiên, chúng ta lấy một quả trứng non, bỏ măng vào bụng gà, sau đó đắp phần măng còn lại lên gà và đặt vào nồi hấp.

Thưởng thức món ăn

Sau khoảng 1 giờ hấp, món Gà Nấu Măng Tươi đã chín đến từng sợi. Để thưởng thức món ăn này một cách ngon miệng, chúng ta có thể chấm với hỗn hợp muối chanh ớt gồm muối biển và bột canh, sau đó vắt thêm chút nước chanh. Khi ăn, hãy xé miếng gà và măng tươi thành từng miếng lớn để tận hưởng hương thơm đặc trưng.

Chúng ta hãy thực hiện món Gà Nấu Măng Tươi này để chiêu đãi những người thân yêu trong gia đình. Chắc chắn món ăn này sẽ mang đến niềm vui và sự thịnh soạn cho bữa ăn của chúng ta. Chúc các bạn thành công và tận hưởng bữa ăn ngon lành!

Tạm biệt!

Gà Nấu Măng Tươi: Món ăn thơm ngon đậm đà đến từ nhà hàng xóm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *