Một món ăn truyền thống rất được ưa chuộng ở Việt Nam là canh chua lá giang. Món canh này vừa thơm ngon, vừa dễ làm, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của tamarind và hương thơm của lá giang. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau học cách nấu canh chua lá giang thơm ngon.

Lá Giang Nấu Canh Chua
Lá Giang Nấu Canh Chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200g cá tắc
  • 8-10 lá giang
  • 200g chân gà
  • Muối hột, nước mắm, đường, tiêu, hành, ớt, dầu ăn

Cách nấu canh chua lá giang

  1. Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu. Rửa sạch cá tắc với muối hột để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, cạo sạch nhớt và rửa sạch lần nữa. Làm tương tự với chân gà, làm sạch và rửa sạch để loại bỏ mùi hôi.
  2. Hãy ướp cá và chân gà với gia vị. Bạn có thể sử dụng muối, đường, tiêu, nước mắm, hành và ớt tùy theo khẩu vị của mình. Hãy để cá và chân gà ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.
  3. Đun nồi nước sôi để nấu canh chua. Khi nước đã sôi, cho chân gà vào nồi và nêm thêm gia vị nếu cần. Nấu chân gà trong khoảng 30-40 phút cho tới khi chân gà chín mềm.
  4. Khi chân gà đã chín, hãy cho lá giang vào. Trước khi cho lá giang vào, bạn hãy bóp nát lá giang để giải phóng hương thơm tối đa. Khi lá giang đã chín, bạn có thể cho những loại rau khác vào nồi.
  5. Cuối cùng, hãy thêm nước mắm để canh có vị đậm đà và cân bằng vị chua của tamarind. Khi nước canh đang sôi lại, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món canh chua lá giang thơm ngon.

Kết luận

Canh chua lá giang là một món ăn truyền thống đậm đà hương vị của Việt Nam. Bạn có thể thưởng thức món canh này cùng với bánh mì hoặc cơm trắng. Hy vọng bạn thích món ăn này và tìm thấy niềm vui trong quá trình nấu nướng.

Lá Giang Nấu Canh Chua: Món ăn truyền thống đậm đà hương vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *