Chào tất cả các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ tạm ngưng nói về vi khuẩn và quay trở lại với chủ đề ẩm thực của kênh Nguoi_Mien_Que như ngày xưa. Trong thời gian qua, nhiều bạn đã hỏi về cách cho Com Me (Microworm) ăn cơm mẻ đúng cách và khi nào thì cho nó ăn thích hợp. Vậy hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách mình cho con Me ăn cơm mẻ.

Me Nấu Canh Chua
Me Nấu Canh Chua

Cách nhận biết khi con mẻ đói và cần ăn

Trước tiên, chúng ta cần nhận biết khi con mẻ đã ăn hết cơm và đang đói. Khi con mẻ bò lên thành của lọ nuôi và cơm bên trong đã gần như nát hết, chúng ta phải cho con mẻ ăn.

Thức ăn cho con Me

Thức ăn cho con Me là cơm. Để cơm nguội, chúng ta có thể nấu cơm và giữ nó ở nhiệt độ phù hợp. Để cơm thật nguội và tơi, chúng ta có thể cho nước lạnh vào cơm đang nóng và bóp cơm để nó rời ra. Sau đó, chúng ta chỉ cần chắt bỏ nước và cho con mẻ ăn. Không cần phải vắt khô cơm, vì cơm có chút nước sẽ giúp con mẻ bám vào cơm để ăn dễ hơn.

Cách cho cơm vào lọ Com Me

Sau khi làm cơm nguội, chúng ta múc cơm nhẹ nhàng vào lọ Com Me và đừng để hạt cơm dính trên thành lọ. Sau đó, dùng muỗng ấn nhẹ và trải đều cơm để cho con Me tiếp cận dễ hơn. Không sử dụng muỗng cào để cào con mẻ xuống, vì điều này có thể gây chết con mẻ. Trải đều cơm vào lọ là xong, sau đó đậy nắp kín và cất đi.

Hy vọng cách chia sẻ này sẽ giúp các bạn thành công trong việc nuôi Com Me và góp phần bảo tồn món ăn truyền thống này. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon và ấm áp cùng gia đình. Hẹn gặp lại ở video kế tiếp. Chào tạm biệt các bạn.

Cách cho Com Me ăn cơm mẻ đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *