Canh măng nấu móng giò là một món ăn truyền thống thường xuất hiện trong mâm cơm ngày Tết. Với hương vị thơm ngon, bắt mắt, món canh này sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên đặc biệt hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món canh măng nấu móng giò nhé!

Móng Giò Nấu Măng Khô
Móng Giò Nấu Măng Khô

Nguyên liệu và cách làm

Đầu tiên, chúng ta cần ngâm măng trong nước từ ba đến năm ngày, thay nước một lần mỗi ngày. Sau đó, rửa sạch và thái măng thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo, luộc măng hai lần trong nước sôi khoảng 15-20 phút mỗi lần. Rửa sạch măng sau khi luộc.

Tiếp theo, rửa sạch và luộc sơ móng giò. Sau khi luộc, rửa sạch và xào móng giò trong dầu hoặc mỡ cho đến khi chín mềm.

Sau đó, trộn măng, móng giò, gia vị và nước trong nồi, đun sôi khoảng 25-30 phút để các thành phần ngấm đều hương vị. Nếu cần, bạn có thể thêm gia vị như nước mắm và đường để tăng hương vị cho canh.

Món canh măng nấu móng giò – món ngon cho bữa cơm gia đình

Canh măng nấu móng giò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và thích hợp cho bữa cơm gia đình. Măng có vị ngon độc đáo, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Móng giò cung cấp protein và chất dinh dưỡng cần thiết. Khi nấu chín, măng và móng giò trở nên mềm mại, thấm đều hương vị của gia vị và nước dùng.

Chúng tôi hy vọng rằng với hướng dẫn trên, bạn đã hiểu cách làm món canh măng nấu móng giò một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy thưởng thức bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và tràn đầy niềm vui cùng món canh này nhé!

Món Canh Măng Nấu Móng Giò: Món ngon hấp dẫn cho mâm cơm ngày Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *