Bún Bò Ngon là một món ăn truyền thống của Việt Nam, mang đậm hương vị độc đáo và hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nấu món Bún Bò Ngon ngon miệng như thế nào.

Nấu Bún Bò Ngon
Nấu Bún Bò Ngon

Nguyên liệu

 • Bún (200g)
 • Bò mềm (200g)
 • Rau sống: Rau diếp, hành lá, rau răm, lá quế

Cách làm

 1. Chuẩn bị các nguyên liệu và rửa sạch thật kỹ. Bắt đầu bằng việc luộc bún trong nước sôi cho đến khi chín. Sau đó, rửa bún lại với nước lạnh và để ráo.

 2. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị nước dùng. Cho 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Thêm vào nồi 10g hành tây, 1/2 muỗng canh muối và tiếp tục đun sôi.

 3. Trong lúc nước dùng đang sôi, chúng ta sẽ chuẩn bị thịt bò. Sơ chế thịt bò bằng cách đun sôi thịt bò, xả bọt và rửa sạch lại với nước lạnh.

 4. Cho thịt bò vào nồi nước dùng và nấu trong áp suất trong 30 phút hoặc nấu bình thường trong 60 phút.

 5. Trong khi nước dùng đang nấu, chúng ta sẽ chuẩn bị gia vị. Trộn 500ml nước với 1 muỗng canh mắm ruốc Huế và đun lên lửa vừa cho đến khi sôi. Tắt bếp và đợi cho cặn xuống đáy.

 6. Chuẩn bị các loại rau sống bằng cách luộc rau diếp và rau răm trong nước sôi.

 7. Khi nước dùng đã chín, chúng ta sẽ tiếp tục hấp nhiệt bún. Trong một nồi khác, đun sôi nước và 1/2 muỗng canh mắm ruốc. Cho bún vào nồi và luộc trong khoảng 2-3 phút.

 8. Khi bún đã chín, chúng ta sẽ rửa bún lại với nước lạnh và để ráo.

 9. Cuối cùng, chúng ta sẽ trang trí và trình bày món Bún Bò Ngon. Trải một lớp bún lên đĩa và xếp lên trên các loại rau sống và thịt bò đã sơ chế. Rưới nước dùng lên trên và trang trí bằng rau diếp, hành lá và lá quế.

Kết luận

Bún Bò Ngon là một món ăn truyền thống ngon miệng mà bạn có thể dễ dàng nấu tại nhà. Bằng cách làm theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có được một bát Bún Bò thơm ngon, đủ chất và hấp dẫn. Hãy thử nấu món này và thưởng thức cùng gia đình và người thân yêu của bạn!

Bún Bò Ngon: Hướng dẫn nấu món truyền thống ngon miệng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *