Cách Làm Mì Bún Riêu Chay Ngon Tuyệt

Chào mọi người!
Mì Bún Riêu chay là một món súp nui cua ngon và rất phổ biến ở Việt Nam. Mì Bún Riêu chay mang đến hương vị tuyệt vời và hấp dẫn không kém gì phiên bản mì Bún Riêu thịt. Trong video này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm “giả cua” chay. Với phần còn lại của đậu nành sau khi tách nước (gọi là “okara” hoặc “unohana”), chúng ta có thể sử dụng để làm nhiều món ngon khác. Đây là một món ăn thật ngon và dinh dưỡng.
Bây giờ, chúng ta hãy thử làm món này nhé!

Nấu Bún Riêu Chay

Chuẩn bị đậu nành

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị 100gr đậu nành. Đun đậu nành trong nước lạnh ở nhiệt độ phòng. Thời gian ngâm phụ thuộc vào nhiệt độ phòng của bạn. Nếu nóng như ở Việt Nam, ngâm từ 6-8 giờ. Nhưng nếu vẫn lạnh như ở Na Uy, hãy ngâm từ 8-12 giờ. Sau khi ngâm từ 8 giờ, bạn có thể thấy rõ rằng đậu nành đã phồng lên đẹp. Tuy nhiên, không nên ngâm quá lâu để không mất mùi tự nhiên của đậu nành.

Tiếp theo, rửa đậu nành trong rổ và rửa lại bằng nước. Rót nước vào rổ để rửa sạch.

Xay nước đậu nành

Đậu nành đã ngâm xong được đổ vào máy xay sinh tố. Thêm vào 700ml nước và xay nhuyễn. Sau khi xay, đổ hỗn hợp vào túi lọc sữa hạnh nhân. Đổ thêm 300ml nước vào máy xay để đảm bảo lấy hết những thứ còn sót lại trong máy xay. Tiếp theo, uốn túi lọc để lấy nước đậu nành. Chúng ta cũng cần thêm 1 lít nước phòng nhiệt độ vào túi lọc một lần nữa để lấy nước đậu nành. Kéo và nhào nước đậu nành để đảm bảo lấy ra hết. Chúng ta sẽ được hơn 2 lít nước đậu nành để nấu nước dùng và làm “giả cua” chay.

Làm “giả cua” chay

Cho một chút đường, muối, gia vị nấm, bột curry, và 10gr hành tây vào okara. Khi đã trộn đều, thêm 40gr bột nếp, 10gr bột năng, và khoảng 20gr nước. Trộn đến khi hỗn hợp có màu vàng như trong video. Sau đó, chia hỗn hợp thành những phần nhỏ, tùy theo sở thích của bạn. Chiên những miếng hỗn hợp này trong dầu nóng. Lưu ý, không cần để hỗn hợp nghỉ trước khi chiên. Chiên đến khi có màu vàng vàng và mì chín.

Nấu mì Bún Riêu chay

Để làm nước dùng, hãy sử dụng 50ml nước chanh để làm sữa đậu nành đông cứng. Tiếp theo, hãy trộn 2 củ cà chua, 100g dứa, và 200g nấm với nhau. Rán leeks và nấm cùng với 1 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo, cho các nguyên liệu đã rán vào nồi chảo và nêm gia vị, sau đó thêm vào nước đậu nành và đổ nước đã lọc từ sữa đậu nành. Nêm muối, đường, nước mắm chay và một chút màu nâu tự nhiên. Cuối cùng, thêm sữa đậu nành đông cứng vào nồi. Nêm gia vị và nấu cho tới khi sôi.

Thưởng thức

Khi nước dùng sôi, hãy dùng nước dùng nóng hành tây, bạc hà, và rau sống để chế biến bát mì Bún Riêu chay. Cho mì vào tô và rót nước dùng nóng lên trên. Trang trí bằng các loại rau sống khác nhau như rau thơm và rau sống. Thưởng thức mì Bún Riêu chay nóng.

Hy vọng rằng mọi người sẽ thành công trong việc nấu món ăn hôm nay cho gia đình và bạn bè.

Cách Làm Mì Bún Riêu Chay Ngon Tuyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *