Nấu Canh Dưa Chua: Một Món Ăn Ngon Đậm Đà Truyền Thống

Chào các bạn thân mến! Bạn đã từng thử nấu canh dưa chua với lạc chưa? Món này thực sự rất ngon và hợp khẩu vị của mọi người. Canh dưa chua với nước chua dịu, dưa mềm, kết hợp với lạc bùi bùi, khi ăn kèm cơm thì thật tuyệt vời.

Nấu Canh Dưa Chua

Lựa chọn dưa cải sen – mùi thơm đặc trưng

Canh dưa thường được nấu với dưa cải sen, một loại dưa cải rất ngon nổi tiếng. Mùi của dưa cải sen thơm đặc trưng, làm cho canh thêm phần ngon miệng. Khi gia đình có dưa cải sen đã chua, ta có thể sử dụng để nấu canh ngay. Trong trường hợp dưa cải chưa chua đủ, ta có thể muối khoảng một tuần trước khi nấu canh để cho dưa chua thêm. Dưa cải sen có màu vàng tươi sáng, không chỉ thơm mà nước dưa cũng trong không nhờn. Dưa được lên men tự nhiên, không cần thêm giấm.

Làm sạch dưa và chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch dưa và vắt để giảm chua. Nếu bạn thích món canh chua hơn, không cần rửa nhưng hãy vắt dưa qua một chút để xào lên sẽ ngon hơn. Tiếp theo, cho chút dầu vào nồi và thêm một ít muối trước khi xào dưa để tránh bị bắn nhiều. Cà chua cắt miếng và rán để cho màu đỏ và thêm mùi thơm. Hãy cắt cà chua to để khi chín sẽ dễ bỏ vỏ ra hơn.

Xào dưa và nấu canh

Xào dưa cho đến khi săn rồi mới thêm nước, nếu không sẽ tạo thành món dưa xào cà chua ăn tốn cơm. Bây giờ là lúc cho nước xương vào. Ta có thể sử dụng nước xương gà đã sẵn để nấu canh cho tiện. Nước xương gà có thể thay thế bằng nước lã nếu không có nước xương. Canh có lạc thì đã có vị ngọt tự nhiên. Sau đó, cho khoảng ba vốc nhỏ lạc vào canh để tăng độ bùi. Bỏ lạc vào một túi nilon và đập nhẹ để lạc nứt vỡ. Chúng ta không cần đập nhỏ quá, chỉ vừa phải là đủ. Sau đó, cho lạc vào bát và bỏ vỏ đi. Thêm nước vào để cái vỏ nổi lên, rồi vớt bỏ cái vỏ nhẹ nhàng. Cảm giác thơm thoảng từ cái bát lạc khiến ta thật hấp dẫn.

Bây giờ hãy đổ bát lạc vào nồi, nấu trong khoảng nửa tiếng hoặc một tiếng cho đến khi lạc đã dừ. Khi nếm thấy lạc đã dừ, ta có thể nêm lại canh một lần nữa. Nước xương đã được gia vị từ việc ninh và rán cà chua, giờ ta có thể thêm một chút hạt nêm và một vài cọng hành lá. Vậy là món canh dưa đã hoàn thành. Canh dưa chua với dưa cải sen và lạc có mùi rất thơm đặc trưng. Chỉ cần ngửi mùi thôi, ta đã cảm nhận chua rồi, rất kích thích vị giác. Món này nếu không sử dụng nước xương, có thể làm món ăn chay với hàm lượng protein đã có từ lạc. Canh dưa không chỉ là một món ngon bình dân mà còn mang theo những kỷ niệm, đặc biệt là đối với những người đã trải qua thời kỳ khó khăn khi thịt là một món xa xỉ. Canh dưa chỉ với rau dưa, đậu và lạc là đã đủ hấp dẫn. Bất kể là mùa đông hay mùa hè, nấu một nồi canh dưa luôn là lựa chọn tuyệt vời để giải nhiệt và không cảm thấy ngán khi đã ăn quá nhiều thịt. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo!

Chúc các bạn thực hiện thành công món canh dưa chua với lạc và hãy thưởng thức một bữa ăn thật ngon miệng!

Nấu Canh Dưa Chua: Một Món Ăn Ngon Đậm Đà Truyền Thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *