Có một món cháo ngon và bổ dưỡng dành cho bé yêu nhà bạn – đó là cháo ếch bí đỏ. Cháo ếch bí đỏ chứa nhiều canxi, sắt, vitamin B1, Vitamin A, C… giúp tăng cường hệ miễn dịch và phát triển cơ thể trẻ.

Nấu Cháo Bí đỏ
Nấu Cháo Bí đỏ

Công thức cháo ếch bí đỏ

  • 500g ếch tươi
  • 200g bí đỏ
  • Dầu ôliu
  • Muối
  • Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn (cho người lớn)

Cách nấu cháo ếch bí đỏ

  1. Xào ếch: Cho ếch vào xào qua để khử mùi tanh. Sau đó, thêm gia vị như hành, tỏi, ớt để làm ếch và bí thơm ngon hơn. Lưu ý không sử dụng gia vị đối với bé dưới 1 tuổi.

  2. Nấu cháo: Nấu cháo bằng cơm để tiết kiệm thời gian. Cho cơm vào nồi nấu với 800ml nước. Nếu không có cơm, bạn có thể sử dụng gạo thường.

  3. Thêm bí đỏ: Khi cháo đã sánh, bạn cho bí đỏ đã thái nhỏ vào nồi. Bí đỏ có thể được thay thế bằng các loại rau khác như bí xanh, cà rốt, mướp hương…

  4. Nêm mùi: Với bé, bạn nêm cháo khá nhạt. Nhưng nếu người lớn ăn, có thể nêm thêm nước mắm và tiêu để tăng hương vị.

  5. Thưởng thức: Cháo ếch bí đỏ sau khi nấu có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm của bí đỏ và không có mùi tanh của ếch. Thịt ếch mềm, xớ thịt ngắn, bé rất dễ nhai.

Đó là một món cháo ngon và bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho bé yêu nhà mình. Hy vọng bé sẽ thích và phát triển tốt hơn. Hãy thử nấu cháo ếch bí đỏ cho bé và chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bé nhé!

Cháo Ếch Bí Đỏ: Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *