Em xin chào cô chú anh chị đang xem kênh đặc
sản quê tôi. Hôm nay em sẽ chia sẻ cách nấu cháo cá
lóc ăn kèm với rau đắng theo kiểu miền Tây và
cách khử mùi cá lóc rất đơn giản và hiệu quả.

Nấu Cháo Cá Lóc
Nấu Cháo Cá Lóc

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, em có một con cá lóc gần 800 gram đã được rửa sạch. Em sẽ cho vào cá một muỗng muối và một ít giấm ăn để làm sạch nhớt cá. Em cũng cho vào khoảng một ly nhỏ rượu trắng để khử mùi tanh của cá. Sau khoảng 5 phút, em rửa lại cá và tiếp tục chuẩn bị nguyên liệu khác.

Em có 400g nấm rơm và em sẽ chọn những loại nấm rơm có búp như hình. Em gọt phần gốc của nấm rơm và cho vào thau nước có thêm muối để ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, em rửa sạch nấm rơm bằng nước lạnh.

Luộc cá và rang gạo

Cá sau khi rửa sạch, em luộc trong 1 lít nước có thêm hạt nêm, muối và nước mắm. Luộc cá khoảng 7-10 phút tùy vào kích thước của cá. Khi cá đã chín, em vớt ra.

Tiếp theo, em rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi gạo có màu vàng đều. Em cũng đã băm nhỏ tỏi và một ít tiêu xay sẵn. Hành lá và ngò rí em đã rửa sạch và cắt nhỏ.

Nấu cháo

Em hâm 2,5 lít nước và thêm 1 lít nước luộc cá vào nồi. Em cho gạo rang vào nước và đợi cho cháo nở lên. Sau đó, em cho nấm rơm vào. Em vớt bọt và nêm nếm cháo với nước luộc cá đã nêm trước đó. Nếu thấy chưa vừa ăn, em có thể thêm muối, nước mắm hoặc đường tuỳ khẩu vị.

Cháo cá lóc Miền Tây thơm ngon và có thể ăn kèm với rau đắng, giá hoặc cải xanh non. Nước cháo thơm mùi tỏi và hành, không hề có mùi tanh của cá. Cá lóc có thể chấm nước mắm mặn và ớt để tăng thêm hương vị.

Đây là cách nấu cháo cá lóc thơm ngon theo kiểu Miền Tây. Chúc cô chú anh chị thành công và ngon miệng. Mong được gặp lại trong video tiếp theo.

Cách nấu cháo cá lóc thơm ngon miền Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *