Bạn đã bao giờ thèm một bát chè ngô mát lạnh, thơm ngon trong những ngày hè nóng bức chưa? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tự tay nấu món chè bắp nếp ngon lành và dễ dàng ngay tại nhà.

Nấu Chè Bắp Nếp
Nấu Chè Bắp Nếp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 200g bắp ngô
 • 100g nếp
 • 50g đường
 • 1 muỗng canh bột năng
 • 1 muỗng canh bột sữa béo
 • 1 muỗng canh nước cốt dừa

Cách làm chè bắp ngô

 1. Đầu tiên, chúng ta sẽ nấu nước cho bắp ngô. Đun nước trong nồi cho đến khi sôi, sau đó thêm bắp ngô đã gọt hạt vào nồi và đun khoảng 3-5 phút cho đến khi bắp ngô chín mềm.
 2. Trong lúc đun nước cho bắp ngô, chúng ta cũng có thể thêm lá nếp vào để mang lại hương vị thơm ngon cho chè.
 3. Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm các nguyên liệu còn lại như đường, bột năng, bột sữa béo và nước cốt dừa vào nồi. Khuấy đều cho đến khi chè có độ sánh và đậm đà như ý.
 4. Khi chè đã được nấu chín, bạn có thể cho vào bát và thưởng thức ngay.
 5. Bạn có thể ăn chè bắp ngô nóng hoặc mát. Nếu muốn ăn mát, bạn có thể thêm đá và một ít nước cốt dừa để tạo thêm hương vị thơm ngon.

Đây là cách làm chè bắp nếp đơn giản và ngon lành tại nhà. Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như hạt sen, dừa tươi, thạch trái cây… để tăng thêm sự phong phú cho chè của bạn.

Hy vọng bạn sẽ thưởng thức món chè bắp nếp ngon lành mà chúng ta đã nấu. Nếu bạn có cách làm khác, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần comment ở dưới. Chúc bạn có những giây phút thưởng thức thật ngon miệng cùng món chè ngô này!

Nấu món chè bắp nếp ngon lành và dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *