Cách làm chè chuối chưng ngon đúng điệu

Chào mọi người!

Trong video hôm nay, mình sẽ chia sẻ công thức để chế biến và nấu chè chuối chưng Việt Nam. Khi mình còn nhỏ, gần nhà có một bà bán món tráng miệng này và bà ấy thêm một ít sắn nữa vào trong chè, khiến món chè ngọt ngào thêm hương vị đặc biệt. Tại Na Uy, rất khó để mua được bột bột nếp chuối, vì vậy mình phải sáng tạo bằng cách dùng sắn thay thế. Và kết quả thật ngon lành.

Nấu Chè Chuối Chưng

Chuẩn bị sắn

Trước tiên, chúng ta phải chuẩn bị sắn.
Cắt sắn thành từng lát như trong video. Dùng dao để cắt bỏ vỏ sắn, rửa sạch và ngâm trong nước trước khi nấu. Ngâm sắn trong nước giúp giảm hàm lượng chất hóa học có hại.
Sau khi ngâm, nếu bạn không nấu sắn ngay, hãy để chúng trong tủ lạnh và lấy ra trước khi sử dụng. Thời gian ngâm có thể kéo dài từ 2-3 giờ. Nếu bạn muốn ngâm lâu hơn, hãy nhớ thay nước.

Hấp sắn

Đặt nồi hấp lên bếp. Khi nước sôi, đặt rổ tre lên nồi hấp. Hấp sắn trong 15 phút, kiểm tra xem sắn đã chín tới hay chưa. Nếu sắn còn chưa chín, hãy hấp tiếp.

Chuẩn bị nước lá dứa

Rửa sạch 2 lá dứa, sau đó cắt nhỏ. Lá dứa sẽ tạo màu xanh và hương thơm cho sắn sau này.

Kết hợp các thành phần

Sau khi hấp sắn, truyền sắn vào máy xay sinh tố hoặc máy xay nhuyễn và xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi tất cả các thành phần kết hợp lại thành một hỗn hợp như là nước lắng. Thêm nước lá dứa vào hỗn hợp và khuấy đều.

Chuẩn bị chuối

Chúng ta cần 4 quả chuối chín. Lột vỏ và ngâm chuối trong nước muối để tránh bị biến màu.
Đặt chuối trong nước muối trong 5 phút (chuối Tàu) hoặc 15 phút (chuối nếp).
Sau khi ngâm, cắt chuối thành từng miếng như trong video.

Nấu chè

Đun sôi 1 lít nước trong nồi. Khi nước sôi, thêm hạt bột nếp chuối vào nước. Khi hạt bột nếp chuối nổi lên mặt nước, thêm chuối vào nồi. Nấu trong 3-4 phút cho đến khi chuối chín và hạt bột nếp chuối trở nên trong suốt. Sau đó, thêm đường và muối vào nồi và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Kết luận

Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ một vài giờ cho chè đông lại trước khi thưởng thức. Chuối sẽ mềm và thịt sắn sẽ dai. Chè chuối chưng này rất phù hợp cho các bữa tiệc. Hy vọng bạn có thể nấu thành công món chè này cho gia đình và bạn bè.

Cách làm chè chuối chưng ngon đúng điệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *