Xin chào các bạn đang tìm hiểu về cách làm trân châu đường đen tại nhà! Trân châu caramel, còn được gọi là trân châu đen, là một phụ gia không thể thiếu trong các món trà sữa. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm trân châu đường đen một cách đơn giản và dễ dàng.

Nấu Trân Châu đường đen
Nấu Trân Châu đường đen

Nguyên liệu

  • 140g bột năng
  • 50g bột cacao
  • 20g đường nâu Hàn Quốc

Cách làm

Bước 1: Trộn đều bột năng, bột cacao và đường với 120ml nước sôi. Rải đều hỗn hợp bột lên khắp mặt nồi và chỉ đổ nước sôi vào một nửa bột.

Bước 2: Đánh bột cho đến khi tạo thành một khối. Sau đó, nhồi thêm một lớp bột năng cho đến khi khối bột không còn dính tay.

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành vo viên trân châu. Có thể làm thủ công bằng dao và thớt, hoặc sử dụng máy để vo viên nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 4: Ray trân châu để lọc hết phần bột bám trên viên trân châu. Đổ trân châu vào nồi nước sôi và khuấy đều để trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 5: Nấu trân châu với lửa nhỏ cho đến khi nước sôi một lần nữa, sau đó giảm lửa nhỏ và nấu thêm 7 phút nữa. Sau khi nấu, ủ nóng trân châu trong 15 phút.

Bước 6: Xả trân châu với nước sạch và để nguội. Bạn đã có thành phẩm trân châu đường đen thơm ngon và đẹp mắt.

Cách ướp trân châu

Đối với trân châu đen, bạn có thể ướp đường cát nâu hoặc đường cát trắng. Tuy nhiên, để làm món trà sữa trân châu đường nâu, bạn nên ướp với đường cát nâu.

Cách bảo quản

Trân châu đường đen nên được sử dụng trong ngày và tránh để trong ngăn mát để tránh làm cứng và mất đi hương vị ngon.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu cách làm trân châu đường đen tại nhà. Hãy thử làm và thưởng thức món trà sữa ngon tuyệt với trân châu đặc biệt này nhé!

Cách làm trân châu đường đen tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *