Xôi đậu đen là một món ăn truyền thống ngon miệng và hấp dẫn. Trên đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi đậu đen một cách đơn giản và thơm ngon. Bạn có thể chọn cách nấu bằng cách hấp hoặc bằng cách sử dụng nồi cơm điện. Cả hai cách đều rất dễ dàng, nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra cách nào tiện lợi hơn.

Nấu Xôi đậu đen
Nấu Xôi đậu đen

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu xôi đậu đen này sẽ sử dụng đậu đen và gạo nếp. Đầu tiên, chúng tôi sẽ chuẩn bị 100gr đậu đen. Bạn nên chọn đậu đen nhỏ vừa để khi trộn với gạo nếp sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, bạn cần chuẩn bị 300gr gạo nếp.

Cách nấu xôi đậu đen bằng cách hấp

Trước tiên, bạn cần ngâm đậu đen trong nước từ 8-12 giờ. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để nấu đậu đen. Sau khi đậu đen đã ngấm đủ nước, bạn sẽ cho nước và đậu đen vào nồi và nấu trong khoảng 75-90 phút. Khi đạt đến độ mềm mong muốn, bạn có thể tắt bếp.

Sau khi đã nấu xôi, bạn có thể cho đậu đen vào và trộn đều. Sau đó, bạn sẽ hấp xôi trong khoảng 15 phút. Khi xôi đã mềm, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

Cách nấu xôi đậu đen bằng cách sử dụng nồi cơm điện

Cách thứ hai để nấu xôi đậu đen là sử dụng nồi cơm điện. Bạn sẽ ngâm gạo nếp trong nước trong 30 phút trước khi nấu. Sau khi ngâm, bạn chỉ cần cho gạo vào nồi cơm điện cùng với nước và đậu đen. Sau đó, hãy chọn chế độ nấu gạo bình thường và chờ cho đến khi nồi nấu xong.

Một số lưu ý

Sau khi đã nấu xôi đậu đen, bạn có thể thêm một ít mè rang và dừa băm lên trên xôi để có một món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn cũng có thể nguội xôi và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.

Hy vọng với hướng dẫn này, bạn có thể nấu một món xôi đậu đen thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Cách nấu Xôi Đậu Đen thơm ngon và dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *