Chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau làm món bún riêu cua truyền thống Hà Nội. Với những nguyên liệu đơn giản và cách nấu dễ dàng, chắc chắn bạn sẽ có một bát bún riêu thơm ngon để thưởng thức.

Nguyên Liệu Nấu Bún Riêu Cua
Nguyên Liệu Nấu Bún Riêu Cua

Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta cần lọc 200g cua đồng xay với 2L nước. Hãy lọc cua thành từng lần để loại bỏ triệt để thịt cua. Sau đó, bóp kỹ để tách thịt cua ra khỏi vỏ. Nếu bạn không thích việc bóp cua, có thể sử dụng cua xay thay thế.

Nấu nước dùng cua

Đun lửa to nhất, thêm vào 1 tsp muối để giúp cua nhanh đóng riêu hơn. Trong quá trình nấu, đảo liên tục để cua không bị bén nồi và nổi dần lên trên. Khi cua nổi lên mặt, đừng vớt riêu cua ra ngay, hãy để nó sôi thêm 5 phút nữa để riêu chín hoàn toàn.

Xào hành và ớt

Trong quá trình nấu nước dùng cua, chúng ta sẽ tiến hành xào hành và ớt để làm gia vị cho bún riêu. Sử dụng 2 tbsp dầu hành phi, thêm 1/2 tsp ớt bột Hàn Quốc để tạo màu. Sau đó, xào 20g gạch cua cho đến khi gạch đặc lại trong dầu.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trước khi làm gia vị cho bún riêu, chúng ta sẽ xào cà chua và tỏi. Sử dụng lại dầu hành phi, thêm 1 tbsp tỏi băm vào phi vàng. Khi tỏi đã vàng, tắt bếp và dùng sức nóng của dầu để chưng ớt. Cho vào chảo 50g ớt bột cay và đảo cho ớt ngấm đều dầu. Thêm 1 tsp muối và 1 tsp đường vào để ớt bảo quản được lâu và có vị đậm đà hơn.

Lắc bát bún riêu

Đổ gạch cua đã xào vào bát riêu cua, để cho sự thơm ngậy của gạch ngấm vào riêu. Thêm hành phi và các gia vị khác vào bát. Khi ăn, bạn có thể thêm mắm tôm vào bún riêu để tăng thêm hương vị.

Thưởng thức bún riêu

Khi ăn bún riêu, hãy thêm rau sống như xà lách, kinh giới, tía tô và hoa chuối để tăng thêm hương vị tươi mát. Rau khi thấm nước dùng sẽ trở nên giòn ngọt. Ăn kèm với mắm tôm và nước dùng chua nhẹ, bún riêu sẽ thơm ngon và đậm đà.

Đó là cách làm bún riêu cua thơm ngon và đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thích món ăn này và có một bữa trưa ngon miệng cùng gia đình.

Cách làm bún riêu cua thơm ngon và đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *