Vịt nấu chao, hay còn được gọi là vịt nấu lẩu chao, là một món ăn ngon và hấp dẫn cho những ngày se lạnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm vịt nấu chao một cách đơn giản và ngon miệng.

Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao
Nguyên Liệu Vịt Nấu Chao

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50 gram gừng băm nhuyễn, một ít rượu nấu ăn.
  • Một muỗng canh muối.

Cách làm

  1. Trước tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị vịt. Rửa vịt bằng hỗn hợp gừng, rượu và muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và cắt thịt vịt thành từng miếng nhỏ.
  2. Trộn tỏi, củ hành tím và gừng băm nhuyễn với nhau. Dùng hỗn hợp này để ướp thịt vịt trong khoảng 3 đến 4 giờ.
  3. Khi thịt đã ướp đủ, tiếp theo chúng ta sẽ chiên khoai môn cho vịt nấu chao. Cắt khoai môn thành miếng nhỏ vừa, sau đó chiên cho đến khi mềm và vàng.
  4. Bắt chảo lên, cho ít dầu vào và thêm tỏi, hành tím, gừng và ba cộng sả. Tiếp theo, cho thịt vào chảo và trộn đều với hỗn hợp đã ướp. Nấu ở lửa lớn trong khoảng 5 phút cho đến khi thịt chín.
  5. Trong một nồi lớn khác, cho một lít nước dừa vào. Nếu không có nước dừa, bạn có thể thay thế bằng nước lọc hoặc nước lạnh. Sau đó, cho thịt đã chiên từ chảo vào nồi này.
  6. Tiếp theo, cho thêm muối, bột nêm gà, đường phèn vào nồi. Đun sôi và nấu khoảng 20 phút cho đến khi thịt mềm và khoai môn chín.
  7. Cuối cùng, chuẩn bị nước chấm bằng cách trộn chao, đường, chanh và tương ớt với nhau. Sau khoảng 10 đến 15 phút, vịt nấu chao sẽ có màu sắc đẹp và mùi thơm hấp dẫn.
  8. Thưởng thức vịt nấu chao nóng hổi cùng khoai môn đã chiên.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm một món ăn ngon và mới lạ để thưởng thức vào những ngày se lạnh. Hãy thử làm và cảm nhận vị tuyệt vời của vịt nấu chao nhé!

Vịt Nấu Chao: Món Ăn Hấp Dẫn Cho Ngày Lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *